Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin cấp tỉnh về Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (23/01/2019, 14:00)

Sáng 22/1, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở cấp tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin cấp tỉnh về Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố.

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong 4 ngày (từ ngày 22 đến 25/1/2019), các đại biểu sẽ được giới thiệu phương án Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; Vai trò nhiệm vụ điều tra viên và tổ trưởng; Quy trình điều tra; cách xác định nhân khẩu thực tế thường trú, hướng dẫn lập bảng kê hộ, bảng kê nhân khẩu thực tế thường trú; những quy định về nghiệp vụ điều tra, về phỏng vấn và ghi phiếu; hướng dẫn sử dụng thiết bị thông minh để thu thập thông tin, điều hành tác nghiệp trong điều tra...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Bên cạnh việc giới thiệu kê khai biểu mẫu, các thành viên sẽ thực hành và thảo luận để nắm chắc các nội dung, vấn đề đã được hướng dẫn, cung cấp. Qua đó, nhằm triển khai, tổ chức thực hiện cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn tỉnh được thống nhất, khoa học và chặt chẽ; đảm bảo về thời gian và chất lượng; chuẩn bị tốt các điều kiện về nguồn lực, kinh phí và điều kiện khác cho việc triển khai thực hiện cuộc Tổng điều tra.

Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Đỗ Tấn Xuân phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị, Ban Chỉ đạo dân số và nhà ở các cấp cần phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh thực hiện tuyên truyền bằng nhiều hình thức phục vụ cuộc tổng điều tra bắt đầu lúc 0 giờ ngày 1 tháng 4 năm 2019. Các thành viên ban chỉ đạo căn cứ nhiệm vụ, địa bàn đã được phân công phụ trách, phát huy trách nhiệm và chủ động thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ liên quan đến cuộc Tổng điều tra. Đối với một số địa phương có dân số giảm nhiều so tổng điều tra năm 2009, cần thực hiện rà soát danh sách bảng kê hộ đã lập tháng 12 năm 2018 để đảm bảo tính chính xác số liệu. Sau khi kết thúc mỗi hoạt động, cần tổ chức rà soát, đánh giá rút kinh nghiệm cho các bước tiếp  theo để đáp ứng mục tiêu, yêu cầu của cuộc Tổng điều tra.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này