Hội nghị tập huấn, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT (06/12/2018, 15:05)

Sáng 06/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Cục Báo chí – Bộ Thông tin và Truyền thông, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phía Nam; các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí.

Ông Đặng Khắc Lợi, Phó Cục trưởng Cục Báo chí – Bộ TTTT phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã phổ biến tới các cơ quan báo chí các nội dung: Bảo hiểm xã hội và những vấn đề mới; Vai trò, trách nhiệm, định hướng của báo chí trong công tác tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH, BHYT; tình trạng trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT; phổ biến chính sách, pháp luật BHYT; những chính sách BHYT mới ban hành năm 2018.

Đại diện BHXH Việt Nam phổ biến một số chính sách pháp luật liên quan

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Khắc Lợi, Phó Cục trưởng Cục Báo chí – Bộ TTTT nhấn mạnh, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế luôn được xác định là nhiệm vụ quan trọng trong chương trình tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Do đó, các cơ quan báo chí cần thông tin, tuyên truyền một cách đồng bộ, có trọng tâm, đa dạng về phương thức và nội dụng, phù hợp với từng nhóm đối tượng, vùng miền, khu vực nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về công tác phổ biến BHXH, BHYT; cần có giải pháp mở mới hoặc duy trì chuyên trang, chuyên mục chất lượng; tuyên truyền, cổ vũ, lan tỏa các điển hình tiên tiến, những lợi ích thiết thực từ chính sách bảo hiểm...

PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng biên tập Tạp chí Người làm báo giới thiệu chuyên đề về vai trò của truyền thông trong tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Lãnh đạo Cục Báo chí cũng đề nghị đối với Sở Thông tin và Truyền thông cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền, vận động các cấp các ngành, tổ chức kinh tế - xã hội, tổ chức chính trị - xã hội và các cá nhân nhận thức về thực hiện lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân đến năm 2020; đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ thông tin cơ sở; chỉ đạo hệ thống thông tin cơ sở triển khai các hoạt động thông tin, tuyên truyền về lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT phù hợp với mỗi địa phương và vùng miền.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk Nguyễn Ngọc Tý phát biểu tại Hội nghị

Dịp này, Hội nghị cũng dành thời gian thảo luận với các cơ quan báo chí về vai trò, trách nhiệm định hướng của báo chí trong công tác tuyên truyền về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, đặc biệt là trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo thống kê của Cục Báo chí, cả nước có 872 cơ quan báo chí in, tạp chí in và báo điện tử, tạp chí điện tử, 67 Đài Phát thanh và Truyền hình và khoảng 1.500 trang tin điện tử. Tính từ ngày 1.1.2018 đến nay, các cơ quan báo chí đã thực hiện 1.457 tin, bài phản ánh thông tin liên quan đến BHXH, 976 tin, bài về BHYT và 15.286 thông tin đăng trên các trang mạng xã hội.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này