Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tại xã Ia Rvê (01/10/2019, 15:40)

Sáng 01/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk do ông Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham gia tiếp xúc cử tri tại xã Ia Rvê, huyện Ea Súp.

Các đại biểu tham gia Hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại Hội nghị, Đại điện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với các cử tri về dự kiến Chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và một số hoạt động nổi bật của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk từ sau kỳ họp thứ 7.

Theo đó, kỳ họp thứ 8 dự kiến diễn ra từ 21/10 đến ngày 20/11/2019. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 11 dự án luật; cho ý kiến 08 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế - xã hội (KT-XH), ngân sách nhà nước; Đề án tổng thể đầu tư phát triển KT-XH vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn; xem xét các báo cáo về công tác tư pháp; phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án và công tác phòng, chống tham nhũng; thực hiện giám sát chuyên đề; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét Báo cáo kết quả giám sát hoặc báo cáo chuyên đề về vấn đề bức xúc, nổi lên trong lĩnh vực phụ trách của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội …

Hơn 100 cử tri xã Ia Rvê tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri .

Về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk, ngay sau kỳ họp thứ 7, Đoàn đã tổ chức tiếp xúc cử tri trong để báo cáo với cử tri về kết quả của kỳ họp, đồng thời ghi nhận, tổng hợp, phân loại ý kiến của cử tri để trình lên Quốc hội, gửi các cơ quan có thẩm quyền. Đến nay, Đoàn đã nhận được 38 văn bản trả lời của các cơ quan Trung ương và 16 văn bản trả lời của các cơ qua địa phương. Các văn bản trả lời đã được chuyển đến Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cử tri liên quan để theo dõi, giám sát. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đã tổ chức hội nghị góp ý 03 Dự thảo Luật và tổ chức lấy ý kiến bằng văn bản đối với một số văn bản Luật khác.

Đại diện Sở Giao thông Vận tải trả lời kiến nghị của cử tri.

Hội nghị đã ghi nhận gần hơn 10 lượt cử tri của xã Ia Rvê kiến nghị các nội dung đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội, các cấp có thẩm quyền trong tỉnh quan tâm giải quyết như: việc chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm gây khó khăn cho người dân trong việc tiếp cận các nguồn tín dụng để phát triển kinh tế; nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn xã và các tuyến đường liên xã đã xuống cấp trầm trọng cần được đầu tư sửa chữa, nâng cấp; cần bổ sung các nguồn tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo để giúp bà con thoát nghèo; giải quyết nhu cầu đất ở, đất sản xuất cho người dân; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, công tác bảo vệ rừng; đẩy mạnh công tác chống tham nhũng … Đa số kiến nghị của cử tri đã được đại diện UBND huyện Ea Súp, các sở, ngành liên quan trực tiếp giải đáp tại hội nghị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Y Biêr Niê phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cho rằng những kiến nghị của cử tri liên quan đến việc đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo đều rất xác đáng. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ, kiến nghị các cấp, các ngành liên quan để giải quyết.

Tuấn Hải

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này