Hội nghị triển khai Hệ thống phản ánh tiếp nhận thông tin trên địa bàn tỉnh (29/07/2020, 21:09)

Chiều 29/7, Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức Hội nghị triển khai Hệ thống phần mềm phản ánh tiếp nhận thông tin của người dân và doanh nghiệp đối với các cơ quan trên địa bàn tỉnh (VCRMS). Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe đại diện Viettel Đắk Lắk giới thiệu về Hệ thống phản ánh tiếp nhận thông tin trên địa bàn tỉnh: Thực trạng tiếp nhận thông tin hiện nay, mục tiêu hệ thống VCRMS; quy trình xử lý, giao diện chính; điểm nổi bật của hệ thống; hiệu quả khi đầu tư. Hệ thống quản lý, phản ánh thông tin VCRMS tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo) có thể xử lý ngôn ngữ tự nhiên để lọc các phản ánh, kiến nghị; tự động sàng lọc, phân loại các phản ánh, kiến nghị và tích hợp dịch vụ với bên thứ ba, đồng thời tiếp nhận và xử lý các vấn đề nóng của xã hội liên quan đến tất cả các lĩnh vực.

Đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã thảo luận một số nội dung liên quan đến việc tổ chức tiếp nhận và xử lý thông tin qua phần mềm VCRMS; đảm bảo nguồn lực và hạ tầng, trang thiết bị khi khi đưa VCRMS vào sử dụng; việc kết nối với các phần mềm của tỉnh đã có sẵn...

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Ra Lan Trương Thanh Hà phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn ghi nhận những kết quả mà Viettel đã nghiên cứu về phần mềm trong thời gian qua. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý của cơ quan nhà nước và việc tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của người dân, doanh nghiệp một cách kịp thời đang là xu hướng tất yếu hiện nay. Thông qua hệ thống, cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp nhận, trả lời những phản ánh, kiến nghị của người dân theo từng lĩnh vực, từng cơ quan xử lý. Ngoài ra, việc triển khai phần mềm phản ánh tiếp nhận thông tin của người dân và doanh nghiệp đối với các cơ quan trên địa bàn tỉnh sẽ góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của cơ quan nhà nước, tạo sự tương tác trực tiếp với người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, từ đó thúc đẩy mạnh mẽ công tác cải cách hành chính và phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn phát biểu kết luận

Đối với ý kiến của các Sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trình bày tại Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Tấn giao Văn phòng Tỉnh ủy tổng hợp lại và báo cáo Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến để có phương án thực hiện triển khai Hệ thống phần mềm phản ánh tiếp nhận thông tin của người dân và doanh nghiệp đối với các cơ quan trên địa bàn tỉnh.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này