Hội nghị trực tuyến toàn quốc để hoàn thiện dự thảo Chỉ thị về phòng, chống dịch Covid-19 (17/04/2020, 21:51)

Chiều 17-4, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc với Ban Chỉ đạo 63 tỉnh, thành phố bàn phương án và hoàn thiện dự thảo “Chỉ thị của Thủ tướng về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới”. Tại điểm cầu Đắk Lắk có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Covid-19 của tỉnh H’Yim Kđoh và các thành viên. 


Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội

Tại hội nghị, có 23 ý kiến của đại diện các Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố đóng góp hoàn thiện dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới như: Hướng dẫn tiêu chí phân loại “nhóm nguy cơ” cụ thể, để các địa phương thuận lợi trong triển khai; từng lĩnh vực cần có hướng dẫn rõ ràng để các địa phương dễ áp dụng, nhất là đối với các dịch vụ thiết yếu; quy định rõ số lượng đối với hoạt động tín ngưỡng đông người; đề nghị giữ khoảng cách tối thiểu 2m đối với 3 nhóm nguy cơ…

Các đại biểu dự Hội nghị điểm cầu Đắk Lắk 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Y tế ngay trong tối nay (17-4) phải hoàn thiện dự thảo chỉ thị, để ngày mai (18-4) trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành, đảm bảo tinh thần là vừa chỉ đạo thống nhất của trung ương và phát huy tinh thần chủ động của địa phương trong công tác phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”. Trong đó, có giải pháp chi tiết hơn đối với từng vùng, từng địa bàn, từng nhóm để đảm bảo an toàn xã hội.

Trước diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng chỉ đạo phải kiểm soát, không để dịch lây lan; chung sống an toàn trên từng lĩnh vực và điều chỉnh tích cực (ở mọi cấp độ từ cơ quan, công sở, đến gia đình, cá nhân; thay đổi nhiều thói quen); tăng cường trách nhiệm cộng đồng và khơi dậy tinh thần đoàn kết để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất- kinh doanh, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được phân loại theo 3 nhóm: nguy cơ cao, nguy cơ và nguy cơ thấp (trong đó có tỉnh Đắk Lắk).

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang