Hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý Dự thảo Quy chế làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (05/09/2020, 10:29)

           Chiều 4/9, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý Dự thảo Quy chế làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII) nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu trung ương

          Tham dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên ngành.

          Dự thảo Quy chế làm việc của Đại hội XIII của Đảng có bố cục gồm 6 chương và 15 điều. Về nội dung, dự thảo kế thừa cơ bản các nội dung của Quy chế làm việc của Đại hội XII, có sửa đổi, bổ sung một số nội dung và chỉnh sửa câu chữ cho rõ nghĩa, chặt chẽ hơn; quy định rõ hơn về trách nhiệm nêu gương của đại biểu.

          Các ý kiến đóng góp tại hội nghị cơ bản thống nhất với nội dung dự thảo, đồng thời đề nghị bổ sung một số nội dung như: các đoàn đại biểu chủ động thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi tham dự đại hội; nghiên cứu bổ sung thêm nội dung về đoàn chủ tịch, ban kiểm phiếu cũng phải chấp hành quy định, quy chế của đại hội giống như các đại biểu tham dự đại hội.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn phát biểu tại hội nghị

          Để chặt chẽ trong quy chế làm việc, các đại biểu cho rằng nên đưa thêm nội dung nhiệm vụ, quy định về việc gặp mặt, giao lưu giữa các đoàn đại biểu trong thời gian diễn ra đại hội. Bổ sung thêm thông tin các đại biểu phải chịu trách nhiệm bảo quản tài liệu trong quá trình diễn ra đại hội. Sửa đổi và lược bỏ một số câu chữ, cụm từ trong dự thảo cho phù hợp và logic hơn…

          Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính cho biết sẽ tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu để Ban Tổ chức Trung ương hoàn thiện Quy chế làm việc Đại hội XIII của Đảng.

Hồng Mong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang