Hội nghị trực tuyến triển khai Cổng Dịch vụ công quốc gia (01/11/2019, 20:58)

Sáng 01/11, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Cổng Dịch vụ công quốc gia. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu chính có đồng chí Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Đại diện các Bộ, ngành liên quan.

Dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh Đắk Lắk có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’ Yim Kđoh; đại diện các sở, ngành liên quan.


Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh Đắk Lắk.

Tại Hội nghị, đại diện Văn phòng Chính phủ và một số bộ, ngành, địa phương đã giới thiệu về các chức năng, dịch vụ của Cổng Dịch vụ công quốc gia và thảo luận về tình hình triển khai các nhiệm vụ để chính thức khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia vào cuối tháng 11/2019.

Theo đó, việc đưa vào sử dụng Cổng Dịch vụ công quốc gia sẽ mang đến sự thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi chỉ cần truy cập 01 địa chỉ duy nhất nhưng có thể thực hiện được đầy đủ các dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của các bộ, ngành, địa phương khác nhau. Với Cổng Dịch vụ công quốc gia, người dân, doanh nghiệp chỉ cần sử dụng một bộ hồ sơ dịch vụ công để thực hiện nhiều thủ tục hành chính liên bộ, liên ngành, tại nhiều địa phương. Nhờ vậy, giảm thông tin, giấy tờ cần cập nhật, nộp cho các cơ quan nhà nước, giảm các bước thực hiện thủ tục hành chính. Người dân, doanh nghiệp cũng có thể quản lý thông tin và các tiện ích như đăng ký doanh nghiệp, thuế, Bảo hiểm xã hội, điện, giáo dục, y tế ….

Mặt khác, việc xây dựng và đưa vào hoạt động Cổng Dịch vụ công trực tuyến sẽ hạn chế việc đầu tư dàn trải Cổng dịch vụ công, hệ thống một cửa cấp bộ, cấp tỉnh. Đồng thời, chuẩn hóa việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp, cung cấp các nền tảng, dữ liệu dùng chung gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính; hệ thống phản ánh, kiến nghị; nền tảng xác thực; nền tảng thanh toán …


Đồng chí Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ nhấn mạnh, xây dựng và đưa vào sử dụng Cổng Dịch vụ công quốc gia là một trong những nội dung rất quan trọng của xây dựng chính phủ điện tử. Đây là nhiệm vụ rất khó khăn, đòi hỏi sự quyết tâm cao từ Chính phủ, đến các bộ, ngành, địa phương. Để đảm bảo đưa Cổng Dịch vụ công quốc gia chính thức đưa vào sử dụng đúng tiến độ, đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung hoàn thành các nhiệm vụ đã được giao. Trong đó, tập trung rà soát, chuẩn hóa dữ liệu thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền sẵn sàng tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Tuấn Hải

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này