Hội nghị trực tuyến về rà soát tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (01/08/2020, 14:18)

Chiều 31/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong cả nước về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chủ trì Hội nghị.


Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh Đắk Lắk.

Dự Hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh Đắk Lắk có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’ Yim Kđoh - Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Đắk Lắk và các thành viên Ban Chỉ đạo. Hội nghị cũng được triển khai trực tuyến đến điểm cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nghe các địa phương báo cáo về tình hình chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đặc biệt là các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Đắk Lắk có 01 Hội đồng thi cấp tỉnh với 32 điểm thi, 819 phòng thi được đặt tại 32 trường THPT, trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, trên địa bàn 15 huyện, thị xã Buôn Hồ và thành phố Buôn Ma Thuột. Theo thống kê, có 19.420 thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi năm nay.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và đang lây lan sang các địa phương khác, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những hướng dẫn cụ thể cho các địa phương về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.


Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chủ trì Hội nghị (ảnh chụp màn hình)

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, phân loại thí sinh đăng ký dự thi thành 04 nhóm F0, F1, F2 và các đối tượng khác. Căn cứ điều kiện cụ thể, các địa phương sẽ tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp cho các nhóm thí sinh. Cụ thể, thí sinh thuộc diện F0 (ca bệnh xác định dương tính với SARS-CoV2) phải cách ly và điều trị tại cơ sở y tế nên không thể dự thi, được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định hiện hành. Những thí sinh này nếu có nhu cầu xét tuyển vào các trường đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét phương thức tuyển sinh phù hợp trên tinh thần tự chủ đại học, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc gần với F1, phải cách ly tập trung) sẽ được bố trí thi tại khu vực cách ly hoặc điểm thi riêng phù hợp ở gần điểm cách ly. Thí sinh thuộc diện F2 sẽ được bố trí thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi hoặc tại điểm thi riêng phù hợp. Các thí sinh khác tham gia thi bình thường theo đúng kế hoạch.


Thành phố Đà Nẵng báo cáo tại Hội nghị (ảnh chụp màn hình)

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ tình hình thực tế tại địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức thi; chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 như: phun thuốc khử khuẩn, đeo khẩu trang, bố trí đủ nước rửa tay, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi trong các khu vực in sao đề thi, khu vực làm phách, khu vực chấm thi và các điểm thi.

Tại Hội nghị, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ghi nhận đề xuất của một số địa phương về việc thay đổi thời gian tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này