Hội nghị trực tuyến với 25 tỉnh biên giới về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính Covid-19 (14/02/2020, 14:00)

Sáng 14/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với 25 tỉnh biên giới về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do virut Covid-19 gây ra.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị; Phó Chủ tịch UBND tỉnh H`Yim Kđoh; các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Covid-19 gây ra khởi phát vào tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đến 11 giờ 00 phút ngày 14/2/2020, trên thế giới ghi nhận 64.438 người mắc, có 1.383 người tử vong (trong đó lục địa Trung Quốc 1.380 người tử vong; Hồng Kông (Trung Quốc) có 1 người tử vong; Phillippines có 1 người tử vong và Nhật Bản 1 người tử vong).

Tại Việt Nam đã ghi nhận 16 trường hợp mắc bệnh gồm: 2 cha con người Trung Quốc; 6 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 6 người dân Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi tại Vĩnh Phúc. Đến thời điểm hiện tại Việt Nam đã điều trị khỏi và cho xuất viện 7 trường hợp.

Đại diện tỉnh Quảng Ninh báo cáo tình hình phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp tính Covid-19 tại địa phương

Đối với các tỉnh biên giới, nguy cơ lây nhiễm và lan truyền dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Covid-19 rất cao. Do vậy, những ngày qua, cùng với các địa phương trong cả nước, các tỉnh biên giới đã tập trung tăng cường các biện pháp phòng dịch tại các cửa khẩu, áp dụng nhiều biện pháp phòng chống sự xâm nhập, lây lan của virus Covid-19 với tinh thần là chủ động, vì sức khỏe và sự an toàn của người dân.

Tại Hội nghị, đại diện một số tỉnh biên giới đã báo cáo tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp tính Covid-19; đồng thời kiến nghị về các nội dung liên quan tới công tác phòng, chống dịch tại cơ sở.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu các tỉnh biên giới cần huy động cả hệ thống chính trị tham gia công tác phòng chống dịch. Trong đó, cần phát hiện sớm và báo ngay cho cơ quan chức năng những trường hợp thuộc đối tượng có nguy cơ lây nhiễm; nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về triển khai các biện pháp phòng, chống virus Covid-19; các Bộ, ngành, địa phương cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng, tiếp tục thực hiện tốt công tác chống dịch; đảm bảo an toàn trong trường học; tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền để nhân dân hiểu đúng, đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện các biện pháp chống dịch nói chung và việc trở lại trường của học sinh nói riêng.

Tại tỉnh Đắk Lắk, tính đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào nhiễm virut Covid-19. Tuy nhiên, trên toàn tỉnh đã tiến hành giám sát và cách ly 19 trường hợp nghi ngờ, trong đó đã loại trừ 15 trường hợp, hiện tại còn giám sát 4 trường hợp tại các huyện Ea H’leo, Cư M’gar.

Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch cũng đã và đang được tỉnh Đắk Lắk triển khai quyết liệt.

 

Bá Lục

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này