Hội Người cao tuổi huyện Buôn Đôn sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016 - 2021 (18/07/2019, 16:12)

Sáng 18/7, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội NCT huyện khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự Hội nghị có bà Hồ Thị Thúy Do – Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh; ông Y Khing Êban – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Buôn Đôn cùng lãnh đạo các hội, đoàn thể, phòng, ban chuyên môn của huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Nửa nhiệm kỳ qua, Hội NCT huyện Buôn Đôn đã kết nạp được 391 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của Hội lên 4.218 người, đạt tỷ lệ 89,7% tổng số người trong độ tuổi, tăng 6,7% so với đầu nhiệm kỳ. Hội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích của NCT. Điển hình là, trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Hội phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức mừng thọ cho 1.317 cụ. Nhân các dịp lễ, tết, các cấp Hội tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 1.866 lượt người với số tiền 559 triệu đồng; thăm hỏi hội viên khi ốm đau, qua đời cho 579 lượt người với số tiền 23 triệu đồng. Hội phối hợp với ngành Y tế khám bệnh cho 2.526 lượt người, trong đó có 226 người được khám các bệnh về mắt và 66 người được điều trị miễn phí các bệnh về mắt. Các cấp Hội phối hợp với các ngành có liên quan rà soát, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, nhà 167 cho 63 cụ khó khăn về nhà ở. Hội vận động hội viên xây dựng quỹ hội được hơn 1,8 tỷ đồng, tăng hơn 1,1 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ.

Bà Hồ Thị Thúy Do – Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Riêng Tháng hành động vì người cao tuổi Hội vận động được số tiền hơn 50 triệu đồng hỗ trợ cho 215 người có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Hội còn vận động các cán bộ, hội viên nêu gương sáng phát triển kinh tế góp phần xóa đói giảm nghèo, làm giàu hợp pháp; đi đầu trong các phong trào, cuộc vận động như: Phong trào khuyến học, khuyến tài, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…

Các hội viên người cao tuổi của huyện Buôn Đôn nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi"

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Hồ Thị Thúy Do – Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội NCT huyện Buôn Đôn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nửa nhiệm kỳ còn lại, bà Hồ Thị Thúy Do đề nghị Hội NCT huyện Buôn Đôn cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đó là: Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “Tuổi cao gương sáng” gắn với các phòng trào, các cuộc vận động khác; làm tốt công tác chăm sóc cho NCT, trong đó đặc biệt quan tâm hỗ trợ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; củng cố, kiện toàn, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; vận động hội viên phát huy trí tuệ, kinh nghiệm của NCT để tiếp tục cống hiến cho gia đình, xã hội.

Dịp này, có 17 hội viên NCT của huyện Buôn Đôn được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” của Trung ương Hội NCT Việt Nam.

Quốc An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này