Hội Nông dân huyện Buôn Đôn giải ngân vốn Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2021 (22/07/2021, 10:52)

Ngày 21/7, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân (QHTND) huyện Buôn Đôn đã tổ chức giải ngân dự án “Chăm sóc cây cà phê và hồ tiêu” cho 05 hộ hội viên nông dân xã Ea Bar vay với tổng số tiền là 100 triệu đồng từ nguồn QHTND năm 2021 của huyện để đầu tư phát triển, chăm sóc cây cà phê và hồ tiêu, thời hạn vay 36 tháng, mức phí cho vay 8,4%/ năm.

Cán bộ Hội Nông dân huyện Buôn Đôn trao vốn cho người dân

Được tiếp cận với nguồn vốn QHTND đã giúp cho nhiều hộ hội viên nông dân có thêm nguồn vốn để mở rộng quy mô sản xuất, chăn nuôi, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, thúc đẩy phong trào thi đua nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; củng cố niềm tin, tạo công ăn việc làm tại chỗ cho hội viên nông dân phát triển kinh tế hộ gia đình.

Tại buổi giải ngân, đại diện Ban Điều hành QHTND huyện Buôn Đôn đề nghị các hộ hội viên được vay vốn cần sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, trả phí, trả gốc đúng theo hợp đồng đã ký; đồng thời phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn nhằm nâng cao thu nhập gia đình, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Các dự án được đầu tư bằng nguồn vốn QHTND trên địa bàn huyện Buôn Đôn đã tác động tích cực đến công tác vận động hội viên, nông dân thực hiện các nội dung chương trình của Hội đề ra; tạo điều kiện cho cơ sở Hội vận động thành lập, xây dựng chi, tổ Hội nghề nghiệp; vị thế, vai trò của tổ chức Hội ngày càng được nâng cao, thu hút hội viên tham gia vào tổ chức Hội.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Hội Nông dân huyện Buôn Đôn đã thực hiện giải ngân được 400 triệu đồng QHTND, cho 23 hộ ở 04 xã Ea Wer, Ea Nuôl, Krông Na và Ea Bar vay vốn để triển khai các dự án trồng trọt và chăn nuôi.

Trần Tú Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang