Hội đồng đội huyện Cư M'gar tổ chức ngày hội trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi (14/05/2018, 16:53)

Lập thành tích chào mừng 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2018), ngày 14/5/2018 Hội đồng đội huyện Cư M'gar đã tổ chức ngày hội trao xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn của huyện.

Trao tặng xe đạp cho các em học sinh

Trong ngày hội, Hội đồng đội huyện Cư M'gar đã tổ chức trao tặng 60 chiếc xe đạp cho 60 đội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng trị giá 66 triệu đồng được trích phong trào kế hoạch nhỏ (thu gom giấy vụn) và phong trào nuôi “heo đất tiết kiệm” ở các Liên đội trong toàn huyện. Được biết trong những năm qua, phong trào kế hoạch nhỏ ở huyện Cư M'gar diễn ra khá sôi nổi, thu hút đông đảo đội viên tham gia. Nhiều Liên đội có các cách làm hay, sáng tạo để huy động nguồn lực của đội viên tham gia hỗ trợ xây dựng công trình nhà khăn quàng đỏ, khu vui chơi cho thiếu nhi và trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Các hoạt động này đã xây dựng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, tinh thần đoàn kết và chia sẻ khó khăn của đội viên thiếu niên trong huyện với các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Riêng trong năm học 2017-2018, từ phong trào kế hoạch nhỏ (thu gom giấy vụn) và phong trào nuôi “heo đất tiết kiệm”, Hội đồng đội huyện Cư M'gar đã tổ chức trao tặng 580 suất quà cho các em học sinh nghèo, hỗ trợ xây dựng 01 khu vui chơi cho thiếu nhi và trao 80 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 219 triệu đồng.

Ngày hội trao xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, giúp các em có phương tiện tới trường, là nguồn động viên cho các em tiếp tục ra sức phấn đấu nỗ lực vươn lên trong rèn luyện và học tập…

Nhân dịp này Hội đồng đội huyện Cư M'gar đã khen thưởng cho 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong 02 phong trào kế hoạch nhỏ (thu gom giấy vụn) và phong trào nuôi “heo đất tiết kiệm” năm học 2017-2018 ./.

Công Phong

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này