Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số đơn giản và hiệu quả” (27/03/2021, 08:43)

 Chiều 26/3, tiếp tục chương trình Hội thảo “Chuyển đổi số xu thế của sự phát triển”, các chuyên gia, doanh nghiệp đã tham dự các Hội thảo chuyên đề ““chuyển đổi số đơn giản và hiệu quả”.

Các đại biểu tham dự Hội thảo chuyên đề

Các tham luận tại Hội thảo đã  tập trung chia sẻ về một số nội dung như : Thách thức và giải pháp trong quá trình xây dựng chính quyền số; Chìa khoá thúc đẩy TMĐT đa phương tiện; Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc bằng các bộ công cụ chuyển đổi số; chuyển đổi số cho doanh nghiệp - Thực tiễn ứng dụng; Thế giới công nghệ chuyển đổi hướng đến một tương lai số.

Tiến sĩ Quách  Ngọc Long – Work IT chia sẻ về thách thức và giải pháp trong quá trình xây dựng chính quyền số

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong lộ trình chuyển đổi số Đắk Lắk  cần quan tâm đến  3 vấn đề chính bao gồm: Nền tảng số, dữ liệu số và ứng dụng số. Cụ thể, nâng cấp nền tảng chính quyền điện tử và nền tảng tích hợp và chia sẻ LGSP; Nâng cấp cơ sở dữ liệu dùng chung hiện có thành Data Ware Huose, Xây dựng Gis nền và tích hợp, bổ sung các lớp Gis nền và tích hợp, bổ sung các lớp Gis chuyên ngành để dùng chung.  Nâng cấp hệ thống hệ thống một cửa điện tử và Cổng DVC trực tuyến đáp ứng 100% dịch vụ công mức độ 3,4. Triển khai nền tảng định danh công dân, ứng dụng góp ý  phản ảnh hiện trường.

Các chuyên gia tham dự buổi Tọa đàm chủ đề xu thế chuyển dổi số nhìn từ thực tiễn Đắk Lắk

Đối với doanh nghiệp, địa phương cần nắm bắt nền tảng mới để chia sẻ với cá nhân, doanh nghiêp ​trong thời đại số. Vì vậy, các doanh nghiệp cần hiểu rõ và có chiến lược theo đuổi một cách cụ thể và có sự đầu tư đúng đắn. Điển hình như xu thế xây dựng và thiết kế Website thương hiệu cho doanh nghiệp và cá nhân​. ​Hỗ trợ Google SEO, tối ưu tốc độ. Giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm và chống giả bằng qr code động​ sẽ xây dựng trên nền tảng hệ điều hành V-SYS cho IoT và lập trình bằng ngôn ngữ tự nhiên V-LOGIC​...

Trong khuôn khổ Hội thảo, các chuyên gia cũng tham gia tọa đàm xu thế chuyển đổi số với bài toán cụ thể của tỉnh Đắk Lắk.

Kim Bảo – Bá Lục ​

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang