Hội thảo chuyên đề “Giải pháp chuyển đổi quan hệ xã hội trên nền tảng số” (27/03/2021, 08:49)

Ngày 26/3, trong khuôn khổ phiên thảo luận chuyên đề, Hội thảo chuyên đề “Giải pháp chuyển đổi quan hệ xã hội trên nền tảng số” đã thu hút chuyên gia, doanh nghiệp cùng tham dự, trao đổi.

Nghệ sĩ Viola Nguyệt Thu chia sẻ chuyển đổi số trong hoạt động nghệ thuật

Hội thảo đã được nghe một số tham luận như:  Ứng dụng đại diện số trong hoạt động nghệ thuật; giải pháp Voice Bot – Trợ lý đắc lực cho mọi tổ chức trên kênh tương tác trực tuyến; cá nhân hóa hệ thống chăm sóc sức khỏe bằng thiết bị thông minh và ứng dụng HIS; giải pháp từ Cisco cho xã hội số; Công cụ lập trình bằng ngôn ngữ tự nhiên thúc đẩy chuyển đổi số nhanh và hiệu quả.

Chuyên gia trao đổi giải pháp từ Cisco cho xã hội số

Chia sẻ tại Hội thảo, nhiều chuyên gia nhận định rằng, để chuyển đổi số đạt được mục tiêu cần phải phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hệ thống chính quyền và người dân, làm sao mọi người nhìn nhận được chuyển đổi số đem đến lợi ích cho mọi mặt của đời sống xã hội để cùng chung tay thực hiện. Để thực hiện các mục tiêu cụ thể trên, bên cạnh việc xây dựng chính sách và hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, công nghệ, tỉnh Đắk Lắk cần đặt ra hai  nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện, đó là: Đào tạo phát triển nhân lực số; Thúc đẩy ứng dụng số đối với hoạt động kinh tế của cộng đồng doanh nghiệp và đẩy mạnh ứng dụng số trong xã hội, cộng đồng dân cư.

Cùng với đó, tỉnh phải chủ động thực hiện chuyển đổi số với nguồn lực sẵn có của địa phương, coi đó là giải pháp đột phá với bước đi và lộ trình phù hợp là cơ hội để tỉnh Đắk Lắk bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội. Đây là là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đặc biệt quan trọng, vừa cấp bách vừa lâu dài của cả hệ thống chính trị và xã hội của tỉnh.

Kim Bảo- Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang