Hội thảo giải pháp đảm bảo thực thi hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội (27/06/2019, 08:16)

Sáng 26/6, tại TP. Buôn Ma Thuột, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật (KHKT) Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh tổ chức Hội thảo giải pháp đảm bảo thực thi hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí: Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh cùng Liên hiệp các Hội KHKT một số tỉnh bạn.

Quang cảnh Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Tuấn Hà nhấn mạnh, Hội thảo là một diễn đàn có ý nghĩa hết sức quan trọng để Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Đắk Lắk nói riêng và Liên hiệp các Hội KHKT các tỉnh nói chung đúc rút được những kinh nghiệm thiết thực, đưa ra những giải pháp quan trọng, hiệu quả để thực hiện công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội ngày càng tốt hơn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Phó Chủ tịch cũng ghi nhận những kết quả mà Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Đắk Lắk đạt được trong việc từng bước tổ chức tốt các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định nhiều đề án, chương trình, kế hoạch quan trọng như: Chiến lược phát triển khoa học công nghệ giai đoạn 2005-2010 và tầm nhìn đến năm 2020; Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị TP. Buôn Ma Thuột; Dự án khẩn cấp bảo tồn voi tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020; Đề án sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2025, định hướng đến năm 2030…

Đại diện UBMTTQVN tỉnh báo cáo tham luận tại Hội thảo

Theo đánh giá tại Hội thảo, thời gian qua, nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam nói chung và Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Đắk Lắk nói riêng luôn được Đảng và Nhà nước coi trọng. Đây là một kênh cung cấp tri thức, thông tin, kinh nghiệm, tư liệu cùng với sự phân tích, đánh giá độc lập, khách quan của các chuyên gia, nhà khoa học đối với các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các dự án, đề án lớn của tỉnh, huyện, sở, ban, ngành và doanh nghiệp.

Những kênh thông tin này được các nhà khoa học, trí thức nghiên cứu và lập luận một cách lôgic, chính xác; nó giúp cho các nhà kiến thiết thượng tầng và thực hiện kết cấu hạ tầng có cái nhìn tổng quan hơn đối với một vấn đề xây dựng và phát triển của tỉnh. Dựa trên độ tin cậy khoa học, các chủ thể đưa ra quyết định thực hiện dự án có kết quả cao nhất. Do vậy, tư vấn, phản biện và giám định xã hội là một việc làm quan trọng, có lợi ích thiết thực trong việc thực thi đối với các dự án của tỉnh. 

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này