Hội thảo khoa học “Thực trạng và nhu cầu khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Đắk Lắk” (02/07/2019, 15:42)

Sáng 02/7, Học viện Kinh tế - Năng lượng thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội thảo khoa học “Thực trạng và nhu cầu khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Hội thảo là một trong những nội dung của Đề tài nghiên cứu khóa học và công nghệ “Đánh giá thực trạng, nhu cầu và đề xuất các giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” do Học viện Kinh tế - Năng lượng thực hiện và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk là cơ quan chủ quản đề tài.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về thực trạng và nhu cầu khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk xoay quanh các nội dung: Cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh; hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh; các nhân tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của thanh niên tỉnh….

Thông qua hội thảo, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục ghi nhận ý kiến của các chuyên gia, nhà nghiên cứu về thực trạng khởi nghiệp hiện nay ở tỉnh, nhu cầu khởi sự kinh doanh của các nhóm đối tượng, nhằm xác định được vấn đề một cách khách quan, khoa học, thực tiễn, để nhóm nghiên cứu có những dữ liệu phù hợp, xác đáng cho giai đoạn tiếp theo của đề tài, góp phần hoàn thiện nội dung nghiên cứu, đáp ứng nhu cầu của tỉnh nhà.

Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại hội thảo.

Thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm khuyến khích, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo khởi sự kinh doanh trên địa bàn. Trong năm 2018, tỉnh đã đưa vào vận hành “Không gian làm việc chung về khởi nghiệp của tỉnh”; đẩy mạnh tuyên truyền về hệ sinh thái khởi nghiệp; tăng cường xúc tiến thương mại kết nối sản phẩm khởi nghiệp với nhà đầu tư và người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, tổ chức cuộc thi khởi nghiệp khởi sự kinh doanh với 126 đề án, ý tưởng tham gia. Các sở, ngành đơn vị cũng đã tổ chức nhiều khóa bồi dưỡng, tập huấn, đào tạo khởi nghiệp kinh doanh cho các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trên địa bàn. Tuy nhiên, việc khởi sự, khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn còn gặp một số khăn đó là: Hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh còn ở mức sơ khai chưa thu hút được khu vực tư nhân, nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư, hỗ trợ. Cộng đồng khởi nghiệp còn nhỏ lẻ, hạn chế nhiều về mặt thương mại hóa, kiến thức tài chính, bị động khi gia nhập thị trường gọi vốn đầu tư…

Tuấn Hải

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này