Hội thảo Lịch sử Đảng bộ huyện Buôn Đôn giai đoạn 1954 – 2015 (02/04/2018, 09:21)

Ngày 30/3, Huyện ủy Buôn Đôn tổ chức Hội thảo Lịch sử Đảng bộ huyện Buôn Đôn giai đoạn 1954 – 2015. Dự Hội thảo có các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo huyện Buôn Đôn qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Buôn Đôn; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn Lịch sử Đảng bộ huyện Buôn Đôn.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TW, ngày 28/8/2002 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) “Về tăng cường và nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam”;  Chỉ thị số 20-CT/TU, ngày 16/4/2003 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk “Về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng và giáo dục truyền thống cách mạng”, ngày 27/01/2015 Ban Thường vụ Huyện ủy Buôn Đôn đã ban hành Quyết định “Về thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn Lịch sử Đảng bộ huyện Buôn Đôn”. Qua 3 năm triển khai thực hiện biên soạn Lịch sử Đảng bộ huyện Buôn Đôn, Ban Biên soạn đã sưu tầm, tổng hợp tư liệu, nghiên cứu, biên soạn, lấy ý kiến tham gia của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ để biên soạn cuốn sách. Đến nay đã hoàn thành Bản thảo lần thứ hai cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Buôn Đôn giai đoạn 1954 – 2015. Cuốn sách gồm 4 chương với 12 mục lớn.

Các đồng chí chủ trì Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến về bản thảo này. Nhìn chung, các đại biểu đều cơ bản đồng tình với bố cục, kết cấu, nội dung của bản dự thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Buôn Đôn giai đoạn 1954-2015. Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia đóng góp thêm một số thông tin, sự kiện, tư liệu lịch sử để bổ sung cho cuốn sách hoàn thiện hơn.

Các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến tại Hội thảo

Phát biểu bế mạc buổi Hội thảo, đồng chí Vong Nhi Ksơr - Bí thư Huyện uỷ Buôn Đôn, Trưởng Ban Chỉ đạo Biên soạn Lịch sử Đảng bộ huyện Buôn Đôn khẳng định: việc tổ chức nghiên cứu, biên soạn cuốn sách Lịch sử Đảng bộ huyện Buôn Đôn lần này nhằm ghi lại những chặng đường lịch sử đầy gian khổ, hy sinh nhưng vô cùng anh dũng, vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân trong huyện; ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các thế hệ cán bộ, quân và dân các dân tộc huyện Buôn Đôn, góp phần giáo dục tinh thần đoàn kết, niềm tự hào, yêu mến quê hương, trân trọng giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ huyện Buôn Đôn. Đồng chí cũng cảm ơn các ý kiến đóng góp của các đại biểu đối với bản dự thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Buôn Đôn giai đoạn 1954-2015. Những ý kiến đóng góp tại Hội thảo sẽ giúp Ban Biên soạn kiểm chứng, bổ sung tư liệu, sự kiện lịch sử trong tiến trình phát triển lịch sử của Đảng bộ huyện cũng như quá trình đấu tranh cách mạng của Đảng bộ, nhân dân, các dân tộc trên địa bàn huyện, từ đó làm cơ sở để hoàn chỉnh cuốn sách Lịch sử Đảng bộ huyện Buôn Đôn giai đoạn 1954-2015 trước khi in ấn và xuất bản.

Quốc An

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này