Hội thi sắc màu văn hóa Việt Nam – Indonesia năm 2020 (30/10/2020, 20:24)

Ngày 30/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Trưởng Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk tổ chức Hội thi sắc màu văn hóa Việt Nam – Indonesia năm 2020. Đến dự chương trình có ngài Ibnu Hadi - Đại sứ nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh UBND tỉnh H’ Yim Kđoh. Hội thi là hoạt động chào mừng kỉ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Indonesia.

Ngài Ibnu Hadi - Đại sứ nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh UBND tỉnh H’ Yim Kđoh trao giải cho các đội.

Một tiết mục đặc sắc tại chương trình

Hội thi có 10 tiết mục của 05 đội thi thuộc các khoa, ngành của trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Đắk Lắk tham gia thi và biểu diễn. Các tiết mục dự thi được dàn dựng công phu, sáng tạo, kết hợp hát múa, hòa tấu nhạc cụ, múa dân gian đương đại, biểu diễn thời trang, thể hiện những nét đẹp văn hóa đặc sắc của các dân tộc 2 nước Việt Nam và Indonesia.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’ Yim Kđoh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’ Yim Kđoh trân trọng chào mừng ngài Đại sứ nước Ibnu Hadi và phái đoàn Đại sứ quán nước Cộng hòa Indonesia đã đến với tỉnh Đắk Lắk để tham dự hoạt động hết sức ý nghĩa này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’ Yim Kđoh nhấn mạnh, trong những năm qua, Việt Nam và Indonesia luôn là đối tác hợp tác quan trọng trong khu vực. Quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng mạnh mẽ và đi vào chiều sâu. Năm 2020 đánh dấu 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Indonesia, đồng thời cũng là thời điểm thuận lợi để hai nước có nhiều cơ hội thúc đẩy hợp tác vì cả hai nước đều là ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Việt Nam là Chủ tịch ASEAN năm 2020. 

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk tặng quà lưu niệm ngài Ibnu Hadi - Đại sứ nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam

Về phía Đại sứ Ibnu Hadi, ông đánh giá cao tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức hoạt động hết sức ý nghĩa này nhân kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 02 nước. Hội thi không chỉ là sự biểu hiện của mối quan hệ trao đổi văn hóa giữa 02 quốc gia, mà còn thể hiện sự gắn kết của nhân dân 02 nước, đặc biệt là khi nền văn hóa Indonesia và của Đắk Lắk, đặc biệt là văn hóa cồng chiêng có nhiều sự tương đồng. Đại sứ Ibnu Hadi nhấn mạnh, tình hữu nghị đã góp phần mang lại sự thịnh vượng kinh tế cho cả hai quốc gia. Điều đó thể hiện ở việc Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ ba của Indonesia trong khối ASEAN với tổng kim ngạch thương mại năm 2019 đạt trên 9 tỷ USD và hơn 05 tỷ USD trong 03 quý đầu năm 2020.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này