Hơn 100 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung (12/08/2020, 07:14)

Sáng 11/7, tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên, ngành Y tế Đắk Lắk đã tổ chức công bố hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày cho 107 công dân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với Sars-CoV-2. Đây là những công dân có tiếp xúc gần, đi cùng phương tiện di chuyển với các ca bệnh Covid-19 và những người trở về từ vùng dịch.

Trao Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly phòng chống dịch Covid-19 cho công dân

Trước khi trao Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly phòng chống dịch Covid-19 cho công dân, bác sĩ Lê Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cảm ơn các công dân đã hợp tác hoàn thành tốt thời gian cách ly tại đơn vị. Đồng thời dặn dò mọi người khi trở về tiếp tục cách ly tại gia đình cần tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đã được hướng dẫn; tuyên truyền cho người thân, bạn bè, hàng xóm cách phòng chống dịch và kể về trải nghiệm cách ly tập trung của bản thân để người khác biết được rằng cách ly là tốt cho bản thân, cộng đồng, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh, không có gì phải lo lắng hay kì thị.

Bác sĩ Lê Phúc cũng cho biết, dù đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày, hoặc đã qua 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính, nhưng ngành Y tế cũng khuyến cáo 107 công dân rời khu cách ly tập trung cần tiếp tục cách ly tại nhà thêm một thời gian để giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tham mưu cho Sở Y tế có công văn gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của các huyện, thị xã, thành phố đề nghị tiếp tục giám sát các trường hợp này.

Công dân hoàn thành thời gian cách ly trở về với gia đình

Tính đến sáng ngày 11/8, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19 là các bệnh nhân 448, 601, 602 đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh. Hiện sức khỏe của cả ba bệnh nhân đều ổn định, riêng bệnh nhân 448 đã có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với Sars-CoV-2.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này