Hơn 2.450 thanh niên Đắk Lắk lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự (20/02/2019, 16:03)

Trong không khí của những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi, cùng với tuổi trẻ cả nước, thanh niên các dân tộc tỉnh Đắk Lắk hăng hái, nô nức lên đường thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo ghi nhận của Cổng TTĐT, sáng 20/2, Lễ giao, nhận quân năm 2019 tại 15 huyện, thị xã và thành phố Buôn Ma Thuột diễn ra nhanh, gọn, trang nghiêm và tràn ngập khí thế của Ngày hội tòng quân.

Thanh niên thành phố Buôn Ma Thuột tham dự tại Lễ giao nhận quân năm 2019

Năm 2019, tỉnh Đắk Lắk được giao tuyển chọn gọi 2.799 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc và tham gia lực lượng Công an nhân dân. Trong đó có 2.451 thanh niên thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và 348 thanh niên tham gia lực lượng Công an nhân dân.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng tặng hoa, quà, động viên chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ

Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh Đắk Lắk, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay cao hơn so với năm 2018. Trong số thanh niên thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2019, 100% thanh niên có lý lịch chính trị tốt, thanh niên là người dân tộc thiểu số chiếm 51%, độ tuổi từ 18 đến 22 chiếm hơn 90%, trình độ Trung học phổ thông chiếm hơn 52%, trình độ cao đẳng và đại học có 61 thanh niên, hai thanh niên là đảng viên, một thanh niên là cán bộ, công chức và trên 99% thanh niên là đoàn viên.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị tặng hoa, quà và động viên các chiến sĩ lên đường nhập ngũ

Để thực hiện tốt việc giao nhận quân đợt đầu năm này, tỉnh Đắk Lắk đã phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở, đẩy mạnh và tuyên truyền sâu rộng Luật Nghĩa vụ quân sự, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ.

Các chiến sĩ vinh dự bước qua cầu vinh quang

 Chính vì thế 100% thanh niên khi nhận được lệnh đều sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thể hiện rõ quyết tâm và trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc. Tại các điểm giao, nhận quân, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố đã đến dự và tặng quà, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ phấn đấu rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Phút chia tay gia đình với nhiều cảm xúc

*Tại Thành phố Buôn Ma Thuột, Lễ giao nhận quân năm 2019 diễn ta tại Quảng trường 10/3. Tham dự có Thiếu tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam;  đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột cùng đông đảo thân nhân, gia đình có con em nhập ngũ. 

Đông đảo gia đình, bạn bè  đến động viên chiến sĩ trước giờ lên đường về với đơn vị

Năm 2019, Thành phố Buôn Ma Thuột có 348 thanh niên, ưu tú lên đường thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với đất nước. Trong đó, 300 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 48 thanh niên tham gia lực lượng công an Nhân dân. Với phương châm "3 gặp, 4 biết", "3 cử, 4 công khai" từ cơ sở, nên tất cả thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ đều đảm bảo các yêu cầu, chất lượng của Hội đồng tuyển quân. Đáng chú ý, trong 300 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, có 97 thanh niên là người dân tộc thiểu số, 26 thanh niên có trình độ từ cao đẳng trở lên, 105 thanh niên đạt sức khỏe loại I, loại II.

Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột, Y Thanh Hà Niê Kđăm thắp lửa truyền thống

Các đơn vị nhận quân của thành phố Buôn Ma Thuột là: Sư Đoàn 10, Quân đoàn 3; Lữ đoàn Thông tin 575, Quân Khu 5; Trung đoàn 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh và các đơn vị Công an.

Lễ giao nhận quân diễn ra nhanh gọn, trang nghiêm và an toàn tuyệt đối.

Kim Bảo

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này