Hơn 2000 trẻ em Đắk Lắk được khám sàng lọc miễn phí tại chương trình “Trái tim cho em” (24/08/2019, 19:08)

Trong 02 ngày 24-25/8/2019, tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, Chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội Viettel và Qũy Tấm lòng Việt – VTV đồng hành đã đến với trẻ em tỉnh Đắk Lắk.

Trung tá Phạm Quảng Đà – Giám đốc Viettel Đắk Lắk phát biểu khai mạc chương trình

Đây là lần thứ 2 chương trình tổ chức khám sàng lọc đến với Đắk Lắk, dự kiến có khoảng 2000 trẻ em được khám miễn phí lần này. Chương trình có sự tham gia của các bác sĩ Bệnh viện Y dược TP.HCM, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Nhiều gia đình đến rất sớm đăng ký khám sàng lọc miễn phí cho các em

Đối tượng khám sàng lọc là trẻ em từ 0 tới 16 tuổi. Sau buổi khám sàng lọc, các trường hợp được phát hiện bị tim bẩm sinh nếu có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Viettel Đắk Lắk trực tiếp hướng dẫn hoàn thiện thủ tục xin trợ giúp để được chương trình tài trợ phẫu thuật miễn phí.

Đại diện Bệnh viện Y dược TP.HCM phát biểu tại chương trình

Theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam có trung bình 10.000 ca mắc bệnh tim bẩm sinh được phát hiện mỗi năm. Nếu được can thiệp và điều trị sớm, tỷ lệ các em nhỏ được chữa lành bệnh rất cao.

Chương trình “Trái tim cho em” dự kiến triển khai 12 đợt khám sàng lọc phát hiện sớm tại các tỉnh/ thành trong năm 2019, tăng gấp đôi so với 2018. Từ năm 2011 đến nay đã có gần 120.000 trẻ em tại 41 tỉnh/thành được khám sàng lọc, phát hiện 1.500 trường hợp bị tim bẩm sinh qua đó giúp tài trợ điều trị cứu sống nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đăng ký tham gia khám sàng lọc

Bên cạnh chương trình “Trái tim cho em” tại Đắk Lắk, Viettel còn tổ chức nhiều chương trình xã hội khác như cung cấp internet miễn phí đến 100% trường học trên địa bàn tỉnh, tiên phong triển khai nhiều giải pháp ứng dụng cho trường học như: Phần mềm Smas 3.0, Sổ điểm điện tử, học bạ điện tử,...Để chắp cánh cho ước mơ tới trường của các em học sinh, Viettel triển khai chương trình dài hơi “Vì em hiếu học” trong suốt 10 năm từ 2014 đến 2024 với tổng kinh phí trên 4,54 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Viettel Đắk Lắk còn nhận chăm sóc, đặt bình hoa tại hơn 4000 mộ liệt sĩ trên địa bàn tỉnh, tổ chức dâng hương, viếng, lau chùi bình hoa trên phần mộ.

Chi tiết chương trình truy cập tại http://traitimchoem.vn hoặc http://www.facebook.com/traitimchoem.vn/

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này