Hơn 300 phụ huynh tham gia Chương trình truyền thông giáo dục cộng đồng “Sinh con, Sinh cha” (26/10/2020, 13:45)

Sáng 24/10, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam  tổ chức chương trình “Sinh con, Sinh cha” với sự tham dự của hơn 300 phụ huynh và các em thiếu nhi Trường Mầm non Tự An. Đây là chương trình đầu tiên được triển khai tại khu vực Tây Nguyên.

 Bà Lê Tuyết Mai, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại chương trình

 “Sinh Con, Sinh Cha” nằm trong khuôn khổ chương trình “The Human Safety Net” (THSN), một sáng kiến cộng đồng được Tập đoàn Generali triển khai từ năm 2017 trên phạm vi toàn cầu. Một trong 3 trọng tâm “The Human Safety Net” (THSN) là hỗ trợ các gia đình trong giai đoạn sáu năm đầu đời của trẻ nhằm tạo dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai của trẻ, đóng góp tích cực vào sự phát triển tuổi thơ của các em tại những địa phương còn gặp nhiều khó khăn trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, chương trình được biên soạn và xây dựng bởi Quỹ BTTEVN và Generali Việt Nam với tài liệu tham khảo từ Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF).

Phụ huynh tham gia hoạt động trao yêu thương “Cùng con lớn khôn”

Tại Đắk Lắk, chương trình tập trung chia sẻ kiến thức cho hơn 300 phụ huynh, cán bộ mầm non và các em thiếu nhi đến từ Trường Mầm non Tự An, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột với các nội dung: Thiết lập nếp sinh hoạt lành mạnh cho trẻ những bữa ăn vui vẻ, giàu dinh dưỡng; các bước kiểm soát và giảm thiểu những cơn giận dữ của cha mẹ tránh gây tổn thương cho trẻ, lên kế hoạch dành thời gian chất lượng cho con. Những nội dung này thuộc ba nhóm chủ đề chính của chương trình về phát triển trí tuệ (Cùng con lớn khôn); hành vi (Cùng con hành xử) và sức khỏe (Cùng con sống khỏe) của trẻ từ 0 – 6 tuổi. 

Các em học sinh tham gia hoạt động cùng chuyên gia của chương trình

Phát biểu tại sự kiện, bà Lê Tuyết Mai, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất vui được đồng hành cùng Generali Việt Nam, một đối tác rất tích cực và tâm huyết đối với các hoạt động cộng đồng, đặc biệt đối với đối tượng là trẻ em và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Đây là một dự án giáo dục cộng đồng hết sức đột phá, mới mẻ tại Việt Nam và đang tạo nên sự lan tỏa sâu rộng, tích cực trong toàn xã hội.”

Ban Tổ chức trao hỗ trợ tài chính cho các em học sinh Trường Mầm non Tự An

Ông Trần Văn Vàng, Phó Tổng Giám đốc Phát triển kinh doanh Kênh đại lý miền Nam và miền Trung, Generali Việt Nam chia sẻ tại sự kiện: “Chúng tôi rất vui khi “Sinh Con, Sinh Cha” tiếp tục hành trình ý nghĩa mang yêu thương và chia sẻ kiến thức làm cha mẹ đến với người dân Tây Nguyên, góp phần mang đến những tác động tích cực, bền vững cho sự phát triển toàn diện của các em nhỏ tại địa phương. Chương trình góp phần giúp Generali tiếp tục thực hiện sứ mệnh trở thành “Người bạn trọn đời” của nhiều gia đình tại Đắk Lắk nói riêng và trên khắp cả nước nói chung”.

Dịp này, Generali Việt Nam cũng trao 150 phần quà tặng ý nghĩa cho các em và 150 bộ tài liệu chương trình cho các phụ huynh cùng với 30 phần quà đặc biệt gồm 30 phần hỗ trợ tài chính cho 30 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường Mầm non Tự An

Sau lễ ra mắt ngày 23/06/2020 tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, chương trình giáo dục cộng đồng về làm cha mẹ đã được Generali Việt Nam cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam khẩn trương triển khai trên toàn quốc với việc phát hành chuỗi video tiểu phẩm hàng tuần trên kênh Youtube chính thức của Generali Việt Nam và tổ chức các buổi hội thảo tại địa phương, trong đó Đắk Lắk là tỉnh thành đầu tiên tại khu vực Tây Nguyên.

Trong năm 2020, chương trình “Sinh Con, Sinh Cha” dự kiến có ít nhất 2.000 cha mẹ và trẻ em từ 0 – 6 tuổi cùng khoảng 400 giáo viên, cán bộ các trường mầm non tham gia các buổi hội thảo được tổ chức trên khắp các tỉnh thành trên cả nước được hưởng lợi. Từ tháng 7, chuỗi video tiểu phẩm của chương trình cũng lần lượt được phát hành trênh kênh Youtube chính thức của Generali Việt Nam, thu hút sự theo dõi, tương tác và bình luận của hàng triệu lượt khán giả.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này