Họp triển khai kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi sự kinh doanh (21/05/2018, 15:12)

Sáng 21/5, UBND tỉnh đã tổ chức họp bàn về triển khai Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020, định hướng đến năm 2025. Đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp cùng các Sở, ngành, doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ.
 

 
Các đại biểu tham dự cuộc họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh đã nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo về tình hình triển khai Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi sự kinh doanh. Đồng thời, cuộc họp đã tập trung bàn thảo về một số nội dung như : xây dựng không gian làm việc chung khởi nghiệp của tỉnh; ra mắt và hoàn thiện nội dung của Cổng thông tin khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh; xây dựng Qũy đầu tư khởi nghiệp của tỉnh; bố trí kinh phí và đầu tư hạ tầng thiết yếu cho không gian khởi nghiệp đi vào hoạt động; giới thiệu dự kiến khoản tài trợ ngoài ngân sách.

 
Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tiến độ triển khai

Về tiến độ thực hiện, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thành việc xây dựng và chuẩn bị đưa vào khai trương không gian làm việc chung về khởi nghiệp của tỉnh trong tháng 5/2018. Đối với việc xây dựng và vận hành Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi sự kinh doanh, Sở Khoa học và Công nghệ đã hoàn thành các thủ tục liên quan để chuẩn bị bàn giao cho đơn vị tiếp nhận là Sở Kế hoạch và Đầu tư trong tháng 5/2018. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cũng đã tổ chức Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp vào ngày 18/5/2018, trong đó có các hoạt động ký kết ghi nhớ giữa Hội Phụ nữ và doanh nghiệp trong kết nối tiêu thụ sản phẩm.


Lãnh đạo chi nhánh Viettel Đắk Lắk đề xuất vận hành không gian khởi nghiệp

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã đề xuất lãnh đạo tỉnh quan tâm một số nội dung như: Đề nghị Sở Tài chính bổ sung kinh phí để triển khai các hoạt động liên quan đến xây dựng không gian khởi nghiệp của tỉnh và kinh phí hoạt động của Cổng thông tin khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh; Công ty Viettel hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc sử dụng mặt bằng để làm cơ sở cho việc triển khai xây dựng và vận hành không gian trong thời gian tới…

 
Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ tham gia ý kiến tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị: Sở Kế hoạch và Đầu tư sớm hoàn thiện giao diện chính thức Cổng thông tin điện tử khởi nghiệp, xây dựng nội dung phong phú, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ngành phụ trách; thành lập Ban Chỉ đạo tổ chức thực hiện Kế hoạch khởi nghiệp và Ban tư vấn, tổ giúp việc cho Ban Chỉ đạo. Giao cho Hội Doanh nhân trẻ chủ trì vận hành không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tỉnh đoàn nhanh chóng triển khai xây dựng cuộc thi khởi nghiệp cấp tỉnh, phấn đấu hoàn thiện và trình UBND tỉnh trong tháng 6/2018.

 
Đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo kế hoạch, giai đoạn 2018 – 2020, tỉnh sẽ hỗ trợ phát triển ít nhất 50 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi sự kinh doanh. Định hướng đến năm 2025, hỗ trợ phát triển ít nhất 120 ý tưởng, dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, khởi sự kinh doanh; hỗ trợ phát triển ít nhất 25 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi sự kinh doanh. Đối tượng hỗ trợ là các cá nhân, nhóm cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp hoặc có dự án khởi nghiệp. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác có thời gian hoạt động không quá 5 năm có dự án phát triển các sản phẩm mới trên cơ sở áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật và công nghệ…Mục tiêu của kế hoạch nhằm thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp và hoạt động khởi nghiệp đổi mới và khởi sự kinh doanh của tỉnh Đắk Lắk, góp phần tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này