Họp triển khai tổ chức chương trình “Cặp lá yêu thương”. (02/06/2017, 08:58)

Chiều 01/6, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức cuộc họp nhằm rà soát tiến độ, các công việc triển khai tổ chức chương trình “Cặp lá yêu thương”.

Tham dự cuộc họp có đại diện các Sở, ban, ngành liên quan, ông Nguyễn Văn Đàn – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì cuộc họp.

Chương trình “Cặp lá yêu thương” do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV 24 của Đài Truyền hình Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam phối hợp với các tỉnh, thành tổ chức. “Cặp lá yêu thương” được thực hiện lần lượt tại 63 tỉnh, thành trên cả nước, giới thiệu các hoàn cảnh khó khăn tới khán giả truyền hình, nhằm huy động sự giúp đỡ trực tiếp giữa các nhà hảo tâm với các hoàn cảnh khó khăn. Mỗi hoàn cảnh khó khăn sẽ được kêu gọi để các nhà hảo tâm hỗ trợ với số tiền tối thiểu là 200.000 đồng/tháng. Mỗi “lá chưa lành” được hỗ trợ tối đa từ 03 “lá lành”. Ngân hàng Chính sách xã hội có trách nhiệm trung gian chuyển tiền miễn phí tới các em có hoàn cảnh khó khăn trên cơ sở ghép “cặp lá” của VTV24.

“Cặp lá yêu thương” hướng tới hỗ trợ tất cả các hoàn cảnh khó khăn, với trọng tâm là học sinh nghèo học giỏi. Hệ dữ liệu về các hoàn cảnh khó khăn được giới thiệu và đảm bảo bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. “Cặp lá yêu thương” là chương trình từ thiện, không nhằm mục đích lợi nhuận. Toàn bộ số tiền chương trình nhận được từ các nhà hảo tâm sẽ được chuyển để hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn, không dùng vào bất kỳ mục đích nào khác.

Các đại biểu tham dự cuộc họp.

Chương trình “Cặp lá yêu thương” được phối hợp tổ chức nhằm kết nối, tạo cơ hội, điều kiện cho các nhà hảo tâm (được gọi là “lá lành”) hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn (được gọi là “lá chưa lành”), trong đó chủ yếu là trẻ em nghèo, vượt khó, hiếu học. Hoạt động này cũng nhằm động viên, chia sẻ, giúp đỡ với người nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khơi dậy giá trị đạo đức, nhân văn và truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Để phối hợp tổ chức tốt Chương trình, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 3917/KH-UBND ngày 24/5/2017, trong đó phân công nhiệm vụ cho các Sở, ngành liên quan. Thực hiện nhiệm vụ được giao,  Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các địa phương rà soát, chọn ra 66 em có hoàn cảnh khó khăn, 8 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để VTV 24 làm phóng sự; phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn địa điểm tổ chức sự kiện; dự trù kinh phí tổ chức…

Ông Nguyễn Văn Hà – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu về việc chuẩn bị cơ sở vật chất tại địa điểm Truyền hình trực tiếp.

Theo dự kiến, chương trình có các sự kiện như: gặp mặt các nhân vật “lá chưa lành” đại diện cho các em có hoàn cảnh khó khăn; phát phóng sự các nhân vật “lá chưa lành”; kết nối nhà hảo tâm…Tại cuộc họp, các Sở, ban, ngành cơ bản thống nhất với Kế hoạch của tỉnh, tuy nhiên nhiều đơn vị yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cần chi tiết, cụ thể hóa các nội dung, nhiệm vụ để các Sở, ngành nắm bắt, triển khai có hiệu quả, đảm bảo cho sự thành công của chương trình.

Ông Trần Kim Tiến – Phó trưởng Phòng Bảo trợ xã hội (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội) báo cáo tiến độ triển khai các công việc.

Địa điểm tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp là tại khuôn viên Ban Quản lý di tích và Bảo tàng tỉnh, trong trường hợp thời tiết không thuận lợi sẽ chuyển vào hội trường lớn của Bảo tàng tỉnh. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 11h ngày 11/6/2017.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Đàn – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị các Sở, ngành, đơn vị, địa phương căn cứ nội dung Kế hoạch của UBND tỉnh để rà soát lại nội dung công việc theo chức năng, nhiệm vụ đã phân công. Về hệ thống điện tại khu vực sân khấu, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị Điện lực tỉnh xây dựng dự trù kinh phí để Sở tổng hợp, báo cáo Sở Tài chính, UBND tỉnh để triển khai thực hiện.

Thế Sự

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này