Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho 200 học viên (17/05/2022, 08:20)

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho hơn 200 học viên là các đồng chí trong Ban giám hiệu và thành viên đội PCCC của các trường mầm non trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Hướng dẫn học viên cách sử dụng bình chữa cháy

Học viên được giới thiệu những nội dung mới của các văn bản pháp quy về công tác PCCC; kiến thức cơ bản về cháy, nổ, nguyên tắc tổ chức chữa cháy tại các cơ sở; giải pháp đảm bảo an toàn PCCC; cách sử dụng, bảo quản các phương tiện chữa cháy… Học viên được thực hành thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy để dập tắt khay xăng đang cháy; phương pháp vận hành, sử dụng các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở.

Bên cạnh đó, giảng viên của lớp huấn luyện còn tổ chức tuyên truyền và triển khai ứng dụng “Báo cháy 114” trên điện thoại thông minh. Đây là ứng dụng hữu ích hỗ trợ người dân thông báo cho cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn nhanh chóng và chính xác bằng trực quan hóa thông qua các hình ảnh, video, âm thanh được người dùng gọi điện hoặc gửi trực tiếp cho bộ phận tiếp nhận.

Anh Trường

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang