Hướng dẫn giải quyết vướng mắc trong xác định hình thức lựa chọn nhà đầu tư (18/05/2018, 14:48)

Ngày 11/5, UBND tỉnh ban hành Công văn 3713/UBND-TH về việc hướng dẫn giải quyết vướng mắc trong việc xác định hình thức lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
 

 
Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Hiện nay, toàn bộ 15 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh đều thuộc địa bàn ưu đãi đầu tư, thành phố Buôn Ma Thuột thuộc địa bàn kinh tế - xã hội khó khăn còn 14 đơn vị còn lại thuộc địa bàn đặc biệt khó khăn.

Trong quá trình triển khai các quy định về lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất, có phát sinh 02 quan điểm khác nhau. Quan điểm thứ nhất, các dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh (trừ dự án xây dựng nhà ở thương mại) được Nhà nước cho thuê đất tại địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước từ 07 năm trở lên và các huyện thị xã còn lại miễn tiền thuê 11 năm đến miễn toàn bộ. Đây là những trường hợp không phải tham gia đấu giá. Quan điểm thứ hai là một số dự án đầu tư phải đấu giá sẽ không được hưởng ưu đãi miễn, giảm tiền thuê đất.

Do có quan điểm khác nhau, dẫn đến việc thực hiện Luật Đầu tư có vướng mắc. Các Dự án đầu tư đã và đang thực hiện theo quan điểm thứ nhất nay phải tạm dừng lại, làm ảnh hưởng đến thu hút đầu tư của tỉnh và quyền lợi của nhà đầu tư. Để có sự thống nhất các nội dung của quy định pháp luật có liên quan đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét và hướng dẫn.

Nội dung chi tiết xem tại đây.

K.B

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này