Huyện Buôn Đôn: Bế giảng lớp dạy nghề chăn nuôi heo tại xã Ea Wer (25/12/2019, 08:53)

Sáng 24/12, tại xã Ea Wer, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Buôn Đôn đã tổ chức Bế giảng lớp dạy nghề chăn nuôi heo năm 2019.

Lớp học có 35 học viên là bà con nông dân trên địa bàn xã Ea Wer. Trong thời gian 2 tháng, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức chăn nuôi heo như: kỹ thuật làm chuồng nuôi heo; kỹ thuật chọn giống heo thịt, heo nái; kỹ thuật chăm sóc heo thịt, heo nái; cách nhận biết và điều trị một số bệnh thường gặp ở heo.

Trao chứng chỉ sơ cấp nghề cho các học viên

Tại Lễ Bế giảng, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Buôn Đôn đã cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho 35 học viên đạt yêu cầu.

Các đại biểu tham dự lễ Bế giảng

Dự và phát biểu tại lễ Bế giảng lớp học, ông Phan Viết Cần – Phó Bí thư Đảng ủy xã Ea Wer đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên trong quá trình học tập. Ông cũng mong muốn các học viên áp dụng những kiến thức đã tiếp thu được từ lớp dạy vào việc chăn nuôi ở gia đình góp phần nâng cao thu nhập và xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Buôn Đôn đã tổ chức được 9 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, thu hút hơn 300 học viên tham gia.

Quốc An

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này