Huyện Buôn Đôn: Khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi trâu bò tại xã Cuôr Knia (20/08/2019, 15:00)

Sáng 20/8, tại xã Cuôr Knia, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Buôn Đôn đã tổ chức khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi trâu, bò năm 2019. Đây là lớp học nghề thực hiện theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020.

Quang cảnh lễ khai giảng

Tham gia lớp học có 35 học viên là bà con nông dân trên địa bàn xã Cuôr Knia. Trong thời gian 2 tháng, các học viên sẽ được truyền đạt những kiến thức chăn nuôi trâu, bò như: Chuẩn bị điều kiện chăn nuôi trâu, bò; kỹ thuật chọn giống, cách lựa chọn thức ăn cho trâu, bò; quy trình chăm sóc trâu, bò; cách nhận biết và điều trị một số bệnh thường gặp ở trâu, bò. Ngoài lý thuyết, các học viên còn được thực hành tại chuồng trại chăn nuôi và tham quan các chuồng, trại chăn nuôi trâu, bò trên địa bàn xã. Kết thúc khóa học, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Buôn Đôn sẽ tổ chức kiểm tra và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho các học viên đạt yêu cầu.

Ông Phan Tiến Đức – Phó Giám đốc Trung tâm GDNN –GDTX huyện Buôn Đôn phát biểu tại lễ khai giảng

Dự và phát biểu tại lễ khai giảng, ông Phan Tiến Đức – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Buôn Đôn mong muốn các học viên tham gia lớp học lần này sắp xếp thời gian hợp lý để tham gia đầy đủ chương trình lớp học. Trong quá trình học, học viên cần mạnh dạn trao đổi với học viên những vấn đề liên quan đến thực tế hoạt động chăn nuôi trên địa bàn huyện để giáo viên có những hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Buôn Đôn đã tổ chức được 6 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, thu hút hơn 200 học viên tham gia.

Quốc An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này