Huyện Buôn Đôn: Khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi trâu, bò tại xã Ea Bar (14/09/2018, 14:02)

Sáng 13/9, tại xã Ea Bar, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Buôn Đôn đã tổ chức khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi trâu, bò khóa II năm 2018.

Các đại biểu tham dự lễ Khai giảng

Lớp học có 32 học viên là bà con nông dân trên địa bàn xã Ea Bar. Trong thời gian 2 tháng, các học viên sẽ được truyền đạt những kiến thức chăn nuôi trâu, bò như: đặc tính của trâu, bò; kỹ thuật chọn giống, làm chuồng cho trâu, bò; quy trình chăm sóc, cách nhận biết và điều trị một số bệnh thường gặp ở trâu, bò. Ngoài lý thuyết, các học viên còn được thực hành tại chuồng trại chăn nuôi và tham quan các chuồng, trại chăn nuôi trâu, bò trên địa bàn xã. Kết thúc khóa học, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Buôn Đôn sẽ tổ chức kiểm tra và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho các học viên đạt yêu cầu.

Quang cảnh lễ Khai giảng

Được biết, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Buôn Đôn đã tổ chức được 5 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, thu hút hơn 150 học viên tham gia. Những kiến thức tại lớp đào tạo nghề sẽ là nền tảng quan trọng để các học viên áp dụng vào thực tế, giải quyết công ăn việc làm góp phần phát triển kinh tế gia đình và địa phương.

Quốc An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này