Huyện Buôn Đôn: Khai mạc vòng sơ khảo Liên hoan Văn hóa cồng chiêng, dân ca, dân vũ (21/02/2019, 16:14)

Tối 20/02, tại Quảng trường Trung tâm huyện Buôn Đôn, huyện Buôn Đôn tổ chức khai mạc vòng sơ khảo Liên hoan Văn hóa cồng chiêng, dân ca, dân vũ, nhạc cụ các dân tộc và trình diễn trang phục truyền thống huyện Buôn Đôn lần thứ IV năm 2019. Dự lễ khai mạc có ông Y Si Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện cùng đông đảo nghệ nhân, diễn viên và người dân đến xem, cổ vũ cho Liên hoan.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị

Tham dự vòng sơ khảo Liên hoan năm nay có 51 tiết mục cồng chiêng, dân ca, dân vũ của 18 đoàn là các cơ quan, đơn vị, UBND các xã trên địa bàn huyện. Các tiết mục đều tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu, quê hương, đất nước Việt Nam; ca ngợi quê hương và con người huyện Buôn Đôn nói riêng, tỉnh Đắk Lắk nói chung trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển. Đối với nội dung thi trình diễn trang phục truyền thống có 17 cặp nam nữ tham gia thi. Các cặp thí sinh sẽ phải trải qua 2 phần thi là thi trang phục truyền thống và phần thi trang phục tự chọn.

Ngay sau lễ khai mạc, có 15 tiết mục đặc sắc được trình diễn, dưới sự cổ vũ của đông đảo khán giả và đã được Ban Giám khảo đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật.

Vòng sơ khảo Liên hoan Văn hóa cồng chiêng, dân ca, dân vũ, nhạc cụ các dân tộc và trình diễn trang phục truyền thống huyện Buôn Đôn lần thứ IV năm 2019 lần này là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chuẩn bị cho Hội voi và Lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn năm 2019. Những tiết mục cồng chiêng, dân ca, dân vũ và những cặp nam nữ lọt qua vòng sơ khảo lần này sẽ được tham gia vòng thi chung kết được tổ chức vào dịp Hội voi và Lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn năm 2019 sẽ được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11/3 đến ngày 13/3/2019 tại xã Krông Na.

Theo kế hoạch, vòng sơ khảo Liên hoan sẽ được diễn ra trong 3 đêm từ 20/2 đến 22/2/2019.

Một số tiết mục dự thi tại vòng sơ khảo

Quốc An

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này