Huyện Buôn Đôn: Tập huấn nghiệp vụ công tác soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật (31/05/2018, 18:15)
Ngày 31/5, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác soạn thảo, ban hành văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) của HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã. Tham gia lớp tập huấn có gần 50 đại biểu là lãnh đạo HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã; lãnh đạo, công chức văn phòng HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã; công chức tư pháp – hộ tịch các xã trên địa bàn huyện.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Ông Vũ Trọng Hiền – Trưởng phòng Tư pháp huyện Buôn Đôn, thay mặt lãnh đạo UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị đã khẳng định tầm quan trọng của nghiệp vụ công tác soạn thảo, ban hành văn bản QPPL, đồng thời đề nghị các đại biểu cần nghiêm túc tiếp thu các nội dung được truyền tải tại Hội nghị để áp dụng vào cơ quan, đơn vị mình góp phần hạn chế các sai sót trong công tác soạn thảo, ban hành văn bản QPPL của HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã.

Ông Vũ Trọng Hiền – Trưởng phòng Tư pháp huyện Buôn Đôn phát biểu khai mạc Hội nghị
 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên của Sở Tư pháp tỉnh Đắk Lắk hướng dẫn cách xây dựng, ban hành văn bản QPPL của HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã; hướng dẫn thể thức, kỹ thuật trình bày và một số kỹ năng trong soạn thảo văn bản QPPL của HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã; cách kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL của HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã được hướng dẫn kỹ thuật soạn thảo, ban hành văn bản hành chính trong các hoạt động của cơ quan, tổ chức. Hội nghị cũng đã giành nhiều thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận và nghe Ban tổ chức Hội nghị giải đáp những vướng mắc của đại biểu trong quá trình soạn thảo, ban hành văn bản QPPLcủa HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã.

Quốc An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này