Huyện Buôn Đôn tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 01 năm 2020 (13/03/2020, 08:58)

Sáng 12/3, Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Buôn Đôn phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 01 năm 2020.


Người hiến máu được đo thân nhiệt, phát khẩu trang trước khi vào khu vực hiến máu

Đợt hiến máu lần này khác với những lần trước, đó là người hiến máu trước khi bước vào khu vực hiến máu phải rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và được phát khẩu trang miễn phí để phòng ngừa covid-19. Trong quá trình hiến máu luôn có 100% số người thực hiện đeo khẩu trang y tế. 

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Đã có gần 400 tình nguyện viên là công nhân, viên chức, người lao động và cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả đã thu được 340 đơn vị máu, đạt 136% kế hoạch đợt 1 và đạt 61,8% kế hoạch năm 2020. Lượng máu thu được tại huyện Buôn Đôn lần này sẽ góp phần giải quyết nhu cầu cứu chữa bệnh nhân trên cả nước nói chung và tại Đắk Lắk nói riêng.

Trong thời gian tới, Ban Vận động hiến máu huyện tình nguyện huyện Buôn Đôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động hiến máu nhân đạo; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu nhân đạo lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. 

Quốc An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang