Huyện Buôn Đôn: Tổ chức hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động (23/10/2020, 16:21)

Sáng 23/10, tại xã Ea Bar, UBND huyện Buôn Đôn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động. Đã có gần 200 người lao động trên địa bàn huyện Buôn Đôn tham dự hội nghị.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia hội nghị giới thiệu việc làm

Tại hội nghị, người lao động đã được đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và các doanh nghiệp tuyển dụng lao động tư vấn về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với lao động đi làm việc tại nước ngoài; thông tin về thị trường lao động và việc làm trong và ngoài tỉnh; thông tin về thị trường xuất khẩu lao động tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Người lao động cũng được hướng dẫn cách nhận biết, phòng tránh những thông tin tuyển dụng có dấu hiệu lừa đảo và cách tra cứu, tìm kiếm việc làm trực tuyến thông qua trang thông tin điện tử của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh.

Các đơn vị tuyển dụng tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động

Tại hội nghị, người lao động đã trình bày một số ý kiến băn khoăn trong việc tham gia tìm việc làm và xuất khẩu lao động như: thủ tục tham gia chương trình vay vốn giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động; môi trường, thời gian làm việc tại nước ngoài; quyền lợi của người lao động khi tham gia một số ngành nghề cụ thể mà các đơn vị tuyển dụng đã giới thiệu tại hội nghị… Các ý kiến băn khoăn của người lao động đã được lãnh đạo UBND huyện Buôn Đôn, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và các công ty tuyển dụng lao động giải đáp cụ thể ngay tại hội nghị.

Người lao động tìm kiếm thông tin việc làm

Thông qua Hội nghị đã giúp người lao động nắm được thông tin về các cơ hội việc làm trong, ngoài tỉnh và các thị trường lao động nước ngoài, giúp người lao động có cơ hội lựa chọn công việc phù hợp, góp phần nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Quốc An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này