Huyện Buôn Đôn tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới (14/12/2019, 19:59)

Sáng 13/12, huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 – 2020.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 10 năm qua, huyện Buôn Đôn huy động được trên 618 tỷ đồng để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, trong đó, người dân đóng góp hơn 32,2 tỷ đồng, nguồn vốn từ các doanh nghiệp và nguồn vốn tài trợ là 54,6 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này, huyện Buôn Đôn đã đầu tư xây dựng đường giao thông, kênh mương nội đồng, xây dựng thiết chế văn hóa, đầu tư phát triển sản xuất, đào tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo… Bên cạnh đó, huyện Buôn Đôn đã chú trọng quan tâm đến công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; triển khai thực hiện có hiệu quả đề án Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế trang trại; tổ chức các hoạt động chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho người dân; hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Chương trình xây dựng nông thôn mới đã góp phần rất lớn trong việc thay đổi bộ mặt nông thôn trên địa bàn, đời sống người dân từng bước được cải thiện; hệ thống chính trị cơ sở tiếp tục được củng cố, an ninh quốc phòng được giữ vững và tăng cường. Đến nay, các xã trên địa bàn huyện Buôn Đôn đạt từ 10 đến 16 tiêu chí NTM; bình quân mỗi xã đạt 11,86 tiêu chí. Năm 2020 huyện Buôn Đôn phấn đấu có 01 xã về đích nông thôn mới, đó là xã Ea Bar. Đến năm 2025, toàn huyện phấn đấu có 2/7 xã về đích NTM; các xã còn lại đạt từ 14 đến 16 tiêu chí.

Đồng chí H Bel Niê – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Buôn Đôn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí H Bel Niê – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Buôn Đôn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đã đạt được trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2010 – 2020.  Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn huyện cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là vai trò người đứng đầu trong xây dựng NTM; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm phát huy sự tham gia, đồng thuận của nhân dân trong tham gia xây dựng NTM; đa dạng hóa trong việc huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho người dân, giảm nghèo nhanh, bền vững…


Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBND huyện Buôn Đôn đã tặng Giấy khen cho 9 tập thể, 10 cá nhân và 12 hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2010 – 2020.

Quốc An

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này