Huyện Buôn Đôn: Truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản (12/07/2018, 15:24)

Sáng 12/7, tại xã Ea Bar, Huyện đoàn Buôn Đôn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Buôn Đôn và Trung tâm Chăm sóc sức khỏe tỉnh tổ chức chương trình Truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên và phụ nữ. Tham dự chương trình có gần 150 cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn huyện.

Đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh thiếu niên tham dự chương trình

Tham dự chương trình cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh thiếu niên đã được các cán bộ Trung tâm Chăm sóc sức khỏe tỉnh chia sẻ, cung cấp thông tin về sự phát triển tâm sinh lý độ tuổi vị thành niên; các biện pháp tránh thai và cách sử dụng các biện pháp tránh thai phổ biến như: sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày…; tác hại của quan hệ tình dục không an toàn và hậu quả của việc mang thai, sinh con ở độ tuổi vị thành niên; các kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục; các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản… Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, các em tuổi vị thành niên còn được trao đổi, chia sẻ những thắc mắc về vấn đề tâm sinh lý; thảo luận những kỹ năng để giải quyết các tình huống xảy ra trong mối quan hệ bạn bè khác giới ở tuổi vị thành niên.

Các em tuổi vị thành niên trao đổi về những vấn đề tâm sinh lý lứa tuổi

Thông qua chương trình lần này nhằm giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, đoàn viên, thanh thiếu niên tiếp thu thêm những kỹ năng sống, kiến thức về sức khỏe sinh sản để tự chăm sóc cho bản thân và người thân trong gia đình một cách tốt nhất.

Hội viên phụ nữ tham gia trò chơi xoay quanh các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản

Quốc An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này