Huyện Cư M’gar: Tiếp nhận và phát hơn 42,6 tấn gạo do Chính phủ cấp cho người nghèo (26/05/2019, 10:34)

          Ngày 25/5, Ủy ban nhân dân huyện Cư M’gar đã tổ chức bàn giao hơn 42,6 tấn gạo do Chính phủ cấp từ nguồn dự trữ quốc gia cho các xã khó khăn để phát cho người nghèo cứu đói dịp giáp hạt năm 2019.

Mùa giáp hạt năm nay, để hỗ trợ cho nhân dân các xã khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai, hạn hán có điều kiện tiếp tục tăng gia sản xuất, vượt qua mùa giáp hạt, huyện Cư M’gar được Chính phủ cấp hơn 42,6 tấn gạo để hỗ trợ cho 2.845 nhân khẩu thuộc 8 xã. Mức hỗ trợ là 15kg/tháng/nhân khẩu, thời gian hỗ trợ 1 tháng. Đối tượng được trợ giúp đột xuất cứu đói là những hộ gia đình gặp khó khăn, bệnh tật, do hậu quả thiên tai, hạn hán hoặc những lý do bất khả kháng khác gây ra.

Vận chuyển gạo về các xã.

Ủy ban nhân dân huyện Cư M’gar đã bố trí phương tiện vận chuyển, bốc xếp. Chỉ đạo các xã được nhận gạo hỗ trợ để vận chuyển, giao nhận gạo ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ quyết định hỗ trợ gạo để bảo đảm hỗ trợ gạo kịp thời cho nhân dân mùa giáp hạt. Đồng thời, Ủy ban nhân dân huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc cấp phát, quản lý sử dụng gạo đến các đối tượng thụ hưởng, bảo đảm gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ đúng đối tượng, mục đích, bảo đảm đủ về số lượng, an toàn về chất lượng, theo đúng kế hoạch phân bổ, tiếp nhận của Ủy ban nhân dân huyện.

Những năm qua, huyện Cư M’gar luôn được Chính phủ quan tâm, xuất cấp từ nguồn dữ trữ quốc gia để cứu trợ mùa giáp hạt hay dịp Tết Nguyên đán. Việc Chính phủ xuất gạo dự trữ quốc gia gửi đến người nghèo, những hộ dân còn thiếu đói gặp khó khăn vào mùa giáp hạt có ý nghĩa rất lớn. Mặc dù số gạo cấp cho mỗi người dân không nhiều (15kg/ nhân khẩu/tháng) nhưng là nguồn động viên nhân dân vượt qua thời điểm khó khăn, ổn định đời sống bước vào sản xuất vụ mới tràn đầy niềm tin. Góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm sự ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội và tăng thêm niềm tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ.

Trung Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này