Huyện Ea H'leo gặp mặt các chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn (31/12/2019, 12:26)

Ngày 30/12, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Ea H'leo tổ chức gặp mặt các chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn huyện. Tham dự buổi gặp mặt, có đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng – Phó Bí thư Huyện uỷ, đại diện HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đại diện UBND huyện thông báo tình hình phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của huyện trong năm 2019. Đồng thời khẳng định, những kết quả đạt được là có sự đóng góp không nhỏ của các vị chức sắc, chức việc và các tín đồ tôn giáo trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện trao quà cho các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo và đại diện điểm, nhóm tin lành trên địa bàn

Hiện nay, trên địa bàn huyện Ea H'leo có 4 tôn giáo chính, gồm Phật giáo, Công giáo, Tin lành và Cao đài, với hơn 21.600 tín đồ, chiếm gần 16% dân số toàn huyện. Trong thời gian qua, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và các phong trào, cuộc vận động do UBMTTQ Việt Nam huyện phát động; các chức sắc, chức việc và người tu hành thuộc các tôn giáo trên địa bàn huyện Ea H'leo đã tích cực vận động, hướng dẫn tín đồ "sống tốt đời đẹp đạo"; xây dựng khối đại đoàn kết, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan. Với phương châm tích cực làm việc thiện, người tu hành và các tín đồ luôn gắn việc đạo với việc đời, thường xuyên làm việc tốt; trong năm qua, các cơ sở tôn giáo đều thực hiện phong trào khuyến học, khuyến tài, quan tâm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các tôn giáo trên địa bàn huyện cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để tu tập, sinh hoạt đạo theo tín ngưỡng. Đồng thời hứa, trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động do các cấp phát động; luôn gắn bó, đồng hành cùng nhân dân các địa phương tham gia vào các hoạt động từ thiện, nhân đạo...

Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Ea H'leo trao quà tặng các vị chức sắc, chức việc, dại diện các điểm, nhóm tin lành trên địa bàn huyện.

Trường Ngữ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang