Huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk: Lốc xoáy tiếp tục diễn ra (11/05/2018, 10:31)
Chiều tối ngày 9/5/2018, trên một số địa bàn như Ea Lê, Cư M’Lan, thị trấn Ea Súp và xã Ea Bung của huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục diễn ra lốc xoáy. Theo thống kê của chính quyền địa phương, mưa và lốc xoáy đã khiến 1 người thiệt mạng, 1 người bị thương và 184 ngôi nhà bị tốc mái, tổng thiệt hại ước tính hơn 6 tỷ đồng

Ngôi nhà bị tốc mái tại thôn 9, xã Ea Bung, huyện Ea Súp

Gia đình bà Trần Thị Sinh ở thôn 9 xã Ea Bung, huyện Ea Súp vẫn chưa hết bàng hoàng sau cơn lốc ngày 13/4 vừa qua. Giờ đây gia đình bà và những người dân ở đây lại phải gánh chịu thêm một đợt lốc xoáy. Bà tâm sự với chúng tôi, gia đình bà phải vay mượn 20 triệu để lớp lại mái nhà và sửa chữa các đồ dùng sau cơn lốc xoáy và mưa đá giữa tháng 4 vừa qua, giờ đây mọi thứ lại mất hết.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh giúp dân khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Trước tình hình trên chính quyền địa phương cùng với Đồn Biên phòng và các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn nhanh chóng đến các hộ dân bị thiệt hại động viên thăm hỏi, hỗ trợ bước đầu cho các gia đình bị thiệt hại nặng.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê phối hợp với Nhóm Thiện Nguyện TP Hồ Chí Minh trao tặng gạo cho gia đình bà Trần Thị Sinh

Xã Ea Bung là một trong những địa bàn bị ảnh hưởng nặng trong đợt mưa đá kèm lốc xoáy giữa tháng 4 vừa qua với thiệt hại hơn 30 tỷ đồng, Theo thống kê ban đầu mưa lốc đợt này đã khiến 1 người thiệt mạng và 69 ngôi nhà bị tốc mái.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cùng cán bộ chiến sĩ đến thăm hỏi và giúp đỡ gia đình bà Trần Thị Sinh

Nhận được thông tin Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk triển khai gần 100 cán bộ, chiến sĩ của cơ quan Bộ Chỉ huy, Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động và Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê xuống địa bàn giúp dân khắc phục hậu quả.

Hiện tại, cùng với giúp dân sửa chữa nhà cửa, Quân y Bộ đội Biên phòng đã đến thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân, trao tặng 69 bao gạo cho các gia đình bị thiệt hại trên địa bàn xã Ea Bung, qua đó giúp dân từng bước ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất.

Nguyễn Ngọc Lân

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này