Huyện Krông Năng: Xây dựng lực lượng Đoàn vững mạnh xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng (19/08/2019, 13:57)

Nhờ chú trọng công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, giáo dục lý luận chính trị thông qua các phong trào thi đua sôi nổi, thời gian qua, Huyện đoàn Krông Năng đã làm tốt công tác bồi dưỡng, tạo nguồn và phát triển đảng viên trong lực lượng Đoàn viên thanh niên, góp phần xây dựng lực lượng Đoàn vững mạnh, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng. 

 Huyện Đoàn Krông Năng hiện có 29 tổ chức cơ sở Đoàn, trong đó có 6.534 đoàn viên. Sau hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Krông Năng đã tập trung lãnh đạo, quan tâm chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận cho cán bộ là đoàn viên thanh niên. Thông qua các hoạt động “Tôi người Cộng sản trẻ”, “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam”; các cuộc thi tìm hiểu về “Tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh” do cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các cơ sở Đoàn tổ chức đã góp phần nâng cao nhận thức, tăng niềm tin của đoàn viên thanh niên đối với sự lãnh đạo của Đảng, giúp họ giác ngộ sâu sắc về Đảng, có ý chí phấn đấu vươn lên trong lao động, công tác và học tập.

Chị H’Rôma Mlô, Bí thư Huyện Đoàn Krông Năng cho biết: Thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn đưa nội dung cuộc vận động vào sinh hoạt thường kỳ, hướng dẫn cho đoàn viên thanh niên đăng ký thực hiện bằng những việc làm cụ thể, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên được cống hiến và trưởng thành. Từ đó, cuộc vận động đã được triển khai sâu rộng với nhiều phong trào thiết thực như: “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”…

Công trình thắp sáng đường quê và làm đường nông thôn mới do thanh niên tình nguyện huyện Krông Năng phối hợp với các đơn vị triển khai thực hiện.

Nhằm cụ thể hóa các mục tiêu đã đề ra, trong 6 tháng đầu năm 2019, các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn huyện đã tuyên truyền, quán triệt vấn đề trật tự an toàn giao thông trong thanh niên và học sinh; tiếp tục nhận và xây dựng các công trình thanh niên, các phần việc thanh niên gắn với chủ đề tuổi trẻ các dân tộc Huyện Krông Năng chung tay xây dựng nông thôn mới. Đến nay, lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã phát quang được 8,5 ven đường, tu sửa 3,4 km đường liên thôn thu gom 4,2 tấn rác thải. Các cấp bộ Đoàn – Đội huyện Krông Năng cũng đã chủ động tham mưu cho cấp ủy các cấp tổ chức gặp mặt tuyên truyền vận động đoàn viên gương mẫu chấp hành pháp luật như: Luật giao thông đường bộ, Luật Thanh niên, một số nội dung Luật Hình sự bằng tài liệu, tờ rơi thu hút gần 12.400 đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia. Ngoài ra, các cơ sở Đoàn – Hội đã tổ chức tốt các hoạt động Xuân tình nguyện và tình nguyện mùa đông cụ thể: thực hiện 2 công trình khu vui chơi thiếu nhi trị giá trên 30 triệu đồng, tặng 20 xe đạp, tặng 320 áo ấm, 200 chiếc bánh trưng, 984 phần quà… tổng trị giá trên 300 triệu đồng.

Tuyên dương các thanh niên tiến tiến tại diễn đàn Thanh niên làm theo lời Bác của huyện Krông Năng

Xác định việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá, xếp loại đoàn viên, Huyện đoàn đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn đẩy mạnh việc thực hiện Chương trình “Tuổi trẻ Krông Năng học tập và làm theo lời Bác” gắn với các nội dung trong giao ước thi đua hằng năm được các đơn vị đăng ký, ký kết. Qua đó, các tổ chức cơ sở Đoàn đã đăng ký các công trình, phần việc cụ thể như: Thanh niên đảm nhận và duy trì tốt “Con đường thanh niên”; Mô hình “nuôi heo đất”… Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn Krông Năng đã đẩy mạnh việc thực hiện kế hoạch số 09 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc cử cán bộ tham gia hướng dẫn sinh hoạt tại các chi đoàn, chi hội ở các xã Đliê Ya, Ea Tân, Ea Tóh, Ea Đáh, Ea Púk, Phú Xuân, Tam Giang, Ea Hồ, Cư Klông,… các buổi sinh hoạt đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia chỉ đạo các cơ sở Đoàn thực hiện công tác củng cố, kiện toàn nhằm xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, ổn định.

Từ những chương trình hành động cụ thể, những cống hiến của lực lượng đoàn viên thanh niên, Huyện đoàn đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng chương trình phát triển đảng viên trong đoàn viên thanh niên. Qua đó, các cấp ủy Đảng để có những đánh giá xác thực về quá trình lao động, rèn luyện và phấn đấu của những đoàn viên thanh niên mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trên cơ sở đó đã xây dựng, đề xuất chỉ tiêu phát triển đảng cho từng năm; mở các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên thanh niên nhằm bảo đảm cả chất lượng và số lượng kết nạp Đảng. Việc lựa chọn, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng luôn được tiến hành chặt chẽ, dân chủ, đúng nguyên tắc, do đó, tỷ lệ đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng được duy trì và phát triển theo từng năm.

Đồng chí Trần Trung Hiển, Bí thư Huyện ủy Krông Năng tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Krông Năng nhiệm kỳ 2019 -2024

Theo đánh giá của đồng chí Trần Trung Hiển, Bí thư Huyện ủy Krông Năng, các phong trào, hoạt động của lực lượng Đoàn thanh niên thời gian qua đã đóng góp không nhỏ trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện, đồng thời qua đó chọn lọc được các nhân tố tích cực, tạo nguồn kế cận cho Đảng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện cần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả các phong trào, hoạt động. Bên cạnh đó, cần xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn nòng cốt, có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu trong sinh hoạt và hoạt động, biết tổ chức, vận động, tập hợp và đoàn kết thanh niên coi đây là cơ sở để phát huy sức lực và trí tuệ của tuổi trẻ trong việc xây dựng đơn vị, phấn đấu xây dựng lực lượng đoàn vững mạnh cả về chất lượng và số lượng, xứng đáng là người kế tục trung thành sự nghiệp, lý tưởng cách mạng của Đảng.

Hồng Mong

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này