Huyện Lắk tổ chức tập huấn, điều trị bệnh sốt xuất huyết và bệnh bạch hầu (13/07/2020, 08:21)

Trung tâm Y tế huyện Lắk vừa tổ chức tập huấn, điều trị bệnh sốt xuất huyết và bệnh bạch hầu cho 40 nhân viên y tế cấp huyện và Trạm y tế các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Quang cảnh tập huấn

Tại buổi tập huấn, các nhân viên y tế đã được phổ biến 2 chuyên đề chính về hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết và hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bệnh hầu. Đối với bệnh sốt xuất huyết, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác chẩn đoán, phân loại, xử trí bệnh sốt xuất huyết khi có dấu hiệu cảnh báo, phác đồ điều trị sốt xuất huyết theo hướng dẫn của Bộ Y tế và cách phòng, chống bệnh đạt hiệu quả. Đối với bệnh bạch hầu, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về nguồn lây, đường lây, đặc điểm dịch tễ, những biểu hiện lâm sàng, chẩn đoán phân biệt, những biến chứng và nguyên tắc điều trị bệnh và cách phòng, chống bệnh đạt hiệu quả.

Trung tâm Y tế huyện Lắk hiện có 227 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó có 47 bác sĩ, 36 y sĩ, 51 điều dưỡng, 26 nữ hộ sinh, 14 kỹ thuật viên, 20 dược sĩ… Trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện ghi nhận 01 ca mắc xốt xuất huyết tại xã Đắk Nuê và 1 ca mắc bệnh bạch hầu tại xã Bông Krang.

Thông qua tập huấn đã giúp cho các nhân viên y tế nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong việc phát hiện, chẩn đoán và điều trị, giúp công tác phòng, chống và điều trị bệnh đạt kết quả cao, khống chế được tỷ lệ tử vong do bệnh gây ra.

Trần Thanh Bình

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này