Huyện M’Drắk gặp mặt chức sắc tôn giáo Công giáo và Tin lành năm 2019 (24/12/2019, 07:58)

          Sáng ngày 23-12, huyện M’Drắk đã tổ chức Hội nghị gặp mặt chức sắc tôn giáo Công giáo, Tin lành năm 2019. Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Đồng chí Y Bới Byă, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Y Bới Byă, Phó Chủ tịch UBND huyện M’Drắk phát biểu tại buổi gặp mặt

          Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã được thông tin nhanh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện năm 2019;  đồng thời lãnh đạo huyện cũng đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các chức sắc tôn giáo Công giáo, Tin lành và các tín đồ tôn giáo trong thời gian qua, đặc biệt trong công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và giúp đỡ người nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Tặng quà các chi hội, điểm nhóm tôn giáo Công giáo, Tin lành trên địa bàn huyện.

          Cũng trong buổi gặp mặt các chức sắc tôn giáo đã cảm ơn Đảng, Nhà nước và các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong những năm qua đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân sinh hoạt tôn giáo an toàn và chấp hành tốt pháp luật.

          Phát biểu kết luận tại buổi gặp mặt đồng chí Y Bới Byă, Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc mừng các tin đồ Công giáo và Tin lành đón Giáng sinh vui tươi, an lành, hạnh phúc, mong muốn các tín đồ tính cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sống “Tốt đời, đẹp đạo”, cùng nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

          Nhân dịp này Huyện ủy, HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện M’Drắk cũng đã tặng quà 33 điểm nhóm, chi hội tôn giáo công giáo và Tin lành trên địa bàn.

          Được biết trên địa bàn huyện M’Drắk hiện có 3 tôn giáo (Tinh lành, Công giáo và Phật giáo) với trên 21.000 tín đồ. Trong đó tôn giáo Công giáo và Tin lành có trên 19.000 tín đồ, sinh hoạt tại 33 điểm, nhóm và chi hội tại 7 xã và thị trấn.

Tiến Ninh – Đức Khá

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang