Huyện M'Drắk nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi nghèo vui Tết Trung thu (13/09/2019, 08:32)

       Tối ngày 11/9/2019, Đoàn cơ sở Công an huyện M'Drắk đã tổ chức Đêm hội trăng rằm, trao tặng quà cho các em thiếu nhi tại buôn kết nghĩa (buôn Cuăch) xã Krông Jing, huyện M'Drắk.

Các cháu buôn Cuăch, xã Krông Jing, huyện M'Drắk được xem múa lân

          Với chủ đề "Vui Tết Trung thu nhớ Bác Hồ", đêm hội diễn ra sôi nổi với các tiết mục múa lân, tham gia các trò chơi dân gian, đố vui có thưởng, thi hát các ca khúc về Tết Trung thu, thiếu nhi và tổ chức phá cỗ Trung thu... Tại đây, Đoàn cơ sở Công an huyện M'Drắk cũng đã trao tặng 160 suất quà gồm: Bánh, kẹo, sữa.

Trao quà cho học sinh nghèo nhân dịp Tết Trung thu 2019

          Cũng trong dịp này, Đoàn cơ sở Công an huyện đã tổ chức các hoạt động vui chơi, hái hoa dân chủ và trao quà cho các cháu là con em cán bộ, công nhân viên trong đơn vị. Đây là hoạt động thường niên của đoàn cơ sở, nhằm tạo sân chơi ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu, động viên các cháu ra sức học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi. Tổng kinh phí tổ chức trên 10 triệu đồng.

          Xã Cư Prao, huyện M'Drắk hiện có trên 1.300 trẻ em dưới 16 tuổi. Trong đó đồng bào dân tộc chiếm 40% và trẻ em sống trong gia đình hộ nghèo chiếm hơn 50%.

Đoàn xã Ea Pil làm đèn Trung thu

             Những năm qua, công tác chăm lo cho các cháu thiếu nhi, đặc biệt là trẻ em nghèo đón Tết Trung thu vui tươi, ấm áp và an toàn luôn được Đoàn xã Cư Prao, huyện M'Drắk quan tâm, triển khai thực hiện. Trong đó, định kỳ 2 năm một lần, Đoàn xã sẽ tham mưu cho UBND xã tổ chức Hội trại Trung thu với những hoạt động phong phú, đa dạng, ý nghĩa như: Thi cắm trại nhanh, trại đẹp; thi các trò chơi dân gian; thi mâm cỗ đêm rằm... Trung thu năm 2019, Đoàn xã đã phối hợp với Huyện đoàn và các nhà hảo tâm trao gần 800 suất quà cho trẻ em nghèo, tổng trị giá 148 triệu đồng; chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc, liên đội các trường học tổ chức đêm hội trăng rằm và các hoạt động vui chơi, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, tặng quà.

          Theo anh Lê Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện đoàn M'Drắk cho biết: Nhằm đảm bảo các hoạt động vui Tết Trung Thu 2019 được tổ chức chu đáo và ý nghĩa, cuối tháng 8/2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn M'Drắk đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2019. Theo đó, Huyện đoàn M'Drắk đã phát động Hội thi làm lồng đèn Trung thu đến 34/34 Liên đội trường học; phối hợp tổ chức Liên hoan Đêm hội trăng rằm; tiếp nhận và trao tặng 680 suất quà, trị giá 170 triệu đồng; chỉ đạo 100% tổ chức cơ sở đoàn, chi đoàn trực thuộc đồng loạt tổ chức các hoạt động như: Hội trại Trung thu; làm lồng đèn tặng thiếu nhi nghèo; thi hóa trang, văn nghệ, bày mâm cỗ đẹp; tổ chức “Đêm hội trăng rằm" tại các đơn vị buôn kết nghĩa... Đảm bảo 100% thiếu nhi được tham gia các hoạt động vui chơi và có quà nhân dịp Tết Trung thu. Qua đó tạo một sân chơi vui tươi, ấm áp cho các em thiếu nhi, đặc biệt là trẻ em nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Mỹ Sự

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này