Huyện M’Đrắk: Tiếp sức mùa thi năm 2020 (11/08/2020, 09:45)

Với phương châm “Đồng hành cùng sĩ tử”, từ ngày 7-11/8/2020, Huyện đoàn M’Đrắk đã huy động 72 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, thành lập 4 đội hình tình nguyện hỗ trợ thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trao suất cơm miễn phí cho các thí sinh tham gia kỳ thi

Các tình nguyện viên đã triển khai các hoạt động như: khảo sát phòng trọ có giá thấp hoặc miễn phí; tư vấn thủ tục cho các thí sinh tại điểm thi; rà soát nhanh các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để có phương án hỗ trợ; phối hợp với đội Cảnh sát giao thông Công an huyện giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại điểm thi, đảm bảo hành lang an toàn giao thông, hướng dẫn điểm đỗ xe cho người nhà thí sinh và thường xuyên nhắc nhở thí sinh và người nhà chấp hành nghiêm chỉnh quy tắc giao thông, các biện pháp phòng chống bệnh Covid-19.

Ngoài ra, tại điểm thi, Huyện đoàn đã bố trí 01 đội xe ôm tình nguyện với 15 thành viên hỗ trợ nhanh trong trường hợp thí sinh bị hỏng xe hoặc gặp sự cố trên đường đi thi để kịp thời đưa thí sinh đến điểm thi đúng giờ. Bên cạnh đó, để hỗ trợ tốt cho thí sinh và người nhà thí sinh, đặc biệt là đối tượng học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, Huyện đoàn M’Đrắk đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện tài trợ 1.000 suất cơm trưa miễn phí kèm theo nước uống và khăn mặt, sữa (trị giá 35.000/suất), 500 khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn.

Tình nguyện viên chúc mừng và chào đón những thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Được biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8 đến 10/8. Huyện M’Đrắk có 01 điểm thi là Trường THPT Nguyễn Tất Thành (thị trấn M’Đrắk) và có 667 thí sinh tham gia kỳ thi (trong đó có 507 thí sinh hệ THPT, 59 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và 101 thí sinh tự do). Đến với cuộc thi các thí sinh đã được các cấp, các ngành, các đơn vị trường học tạo điều kiện về vật chất và tinh thần để các em có thể yên tâm bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã tạo nên hình ảnh đẹp cho những chiếc áo xanh tình nguyện, những tấm lòng hảo tâm. Tin tưởng rằng chương trình tiếp sức mùa thi sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa, sẽ giúp cho nhiều hơn nữa các thí sinh và truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ trẻ.

Mỹ Sự

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này