Huyện đoàn M'Đrắk: Nhiều hoạt động "Tiếp sức mùa thi" năm 2019 (25/06/2019, 14:43)

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là một hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và trở thành hoạt động thường niên của Huyện đoàn M'Đrắk, thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Thông qua các hoạt động "Tiếp sức mùa thi", Huyện đoàn đã vận động các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng các em thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Quang cảnh sau môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành, huyện M'Đrắk

          Với phương châm “Đồng hành cùng sĩ tử”, từ ngày 24/6 - 27/6/2019, Huyện đoàn M'Đrắk đã huy động hơn 90 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, thành lập 3 đội hình tình nguyện hỗ trợ thí sinh tham gia Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, với các hoạt động như: khảo sát phòng trọ có giá thấp hoặc miễn phí; tư vấn thủ tục cho các thí sinh tại điểm thi; rà soát nhanh các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để có phương án hỗ trợ; phối hợp với đội Cảnh sát giao thông Công an huyện giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại điểm thi, đảm bảo hành lang an toàn giao thông, hướng dẫn điểm đỗ xe cho người nhà thí sinh và thường xuyên nhắc nhở thí sinh và người nhà chấp hành nghiêm chỉnh quy tắc giao thông.

Các tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi" chuẩn bị các suất cơm trưa miễn phí

 Ngoài ra, tại điểm thi, Huyện đoàn đã bố trí 01 đội xe ôm tình nguyện hỗ trợ nhanh trong trường hợp thí sinh bị hỏng xe hoặc gặp sự cố trên đường đi thi để kịp thời đưa thí sinh đến điểm thi đúng giờ. Bên cạnh đó, để hỗ trợ tốt cho thí sinh và người nhà thí sinh, đặc biệt là đối tượng học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, Huyện đoàn M'Đrắk đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện tài trợ 900 suất cơm trưa miễn phí kèm theo nước uống (trị giá 30.000/suất).

Thí sinh nhận cơm trưa tại địa điểm "Tiếp sức mùa thi" năm 2019

          Tham gia chương trình tiếp sức, mỗi tình nguyện viên mang một tâm trạng, cảm xúc khác nhau. Có bạn háo hức, phấn khởi khi lần đầu tiên được tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi; có bạn với phong thái tự tin vì đã từng gắn bó với chương trình ở các năm trước. Nhưng dù ở đâu, làm bất cứ việc gì, những tình nguyện viên đều có chung nhiệt huyết với mong muốn mang đến sự thuận lợi, yên tâm nhất cho các thí sinh khi bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời.

          Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, toàn huyện M'Đrắk có 617 thí sinh của 03 đơn vị trường học là Trường THPT Nguyễn Tất Thành 377 thí sinh, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ 172 thí sinh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên 56 thí sinh.

          Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã tạo nên hình ảnh đẹp cho những chiếc áo xanh tình nguyện. Tin tưởng rằng chương trình tiếp sức mùa thi sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa, sẽ giúp cho hiều hơn nữa các thí sinh và truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ trẻ.

Mỹ Sự

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này