Huyện ủy CưM’gar tổ chức báo cáo đề án công việc trước khi bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử các chức danh do Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý (16/05/2018, 15:24)

Sáng ngày 15/5/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức thí điểm báo cáo đề án công việc có cạnh tranh trước khi bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp xã, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện và Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy.

Trong 3 ngày ( 15, 16, 17/5/2018) 16 người tham gia dự tuyển sẽ báo cáo đề án công việc để cạnh tranh ở các chức danh: Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã và Chủ tịch UBND xã Cư M’gar; Bí thư Đảng ủy xã, Phó Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Ea H’đing; Hiệu trưởng các trường: THCS Đinh Tiên Hoàng, Tiểu học Mạc Thị Bưởi, Tiểu học Lê Quý Đôn; Phó Hiệu trưởng trường TH Ngô Gia Tự.

Một người dự tuyển tham gia trình bày đề án

Mỗi người dự tuyển sẽ trình bày đề án công việc nếu được bổ nhiệm vào các chức danh trên, thời gian trình bày đề án không quá 30 phút và trả lời 5 câu hỏi của 5 đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy xoay quanh đề án công việc, thời gian hỏi và trả lời cho mỗi câu hỏi không quá 5 phút. Thông qua việc báo cáo đề án, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ chấm điểm độc lập với nhau theo thang điểm 100. Trong đó 30 điểm chấm cho phần viết đề án công việc, 20 điểm chấm cho phần trình bày đề án và 50 điểm chấm cho phần trả lời chất vấn. Điểm đạt được của mỗi người dự tuyển là điểm trung bình cộng của tất cả các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy chấm cho người dự tuyển. Ưu tiên cho người dự tuyển là đồng bào dân tộc thiểu số được cộng 5 điểm vào tổng điểm bình quân đạt được. Người dự tuyển không phải là người dân tộc thiểu số mà biết giao tiếp thành thạo tiếng Ê đê được cộng 02 điểm vào tổng điểm bình quân đạt được. Người dự tuyển là con liệt sỹ; con thương binh có tỷ lệ thương tật trên 81% hoặc bản thân là thương binh được cộng 5 điểm vào tổng điểm bình quân đạt được. Người dự tuyển là nữ được cộng 3 điểm vào tổng điểm bình quân đạt được. Người dự tuyển có thời gian công tác đủ 5 năm được cộng 1 điểm, tổng điểm ưu tiên thâm niên công tác không quá 05 điểm. Trong trường hợp người dự tuyển có nhiều nội dung ưu tiên, thì chỉ được cộng tối đa không quá 10 điểm trên tổng điểm bình quân đạt được. Điểm ưu tiên được xác định trước khi báo cáo đề án công việc.

Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm của cấp ủy, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức cơ quan, đơn vị có chức danh dự tuyển về kết quả báo cáo đề án công việc của từng đồng chí tham gia. Kết quả này là một trong những yếu tố để Ban Thường vụ Huyện ủy tham khảo, xem xét quyết định người trúng tuyển.

Việc báo cáo đề án công việc trước khi bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử nhằm tạo sự bình đẳng, dân chủ, công khai, khách quan để lựa chọn cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý thực sự có năng lực; tạo cơ hội để cán bộ có tâm huyết; trí thức và tư duy mới tham gia vào đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của huyện. Đây cũng là bước để cán bộ, công chức, viên chức nghiên cứu, nắm bắt và định hình trước công việc; đề ra những mục tiêu, phương hướng, biện pháp, giải pháp công việc cho các chức danh dự tuyển, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực thi nhiệm vụ khi được bổ nhiệm.

Công Phong

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này