Huyện ủy M'Drắk: Tổng kết 10 năm hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn (17/09/2019, 10:14)

          Chiều 16/9/2019, Huyện ủy M'Drắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35-HD/BTCTW, ngày 15/10/2009 của Ban Tổ chức Trung ương về "Tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn". Đồng chí Hồ Duy Thành, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

           

Huyện ủy M'Drắk tặng Giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu

          Huyện M'Drắk hiện có 13/13 xã, thị trấn có Ban chỉ huy và chi bộ quân sự. Tổng số đảng viên 126 đồng chí. Sau khi thành lập, các Chi bộ quân sự xã, thị trấn đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng, quân sự ở cơ sở và đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, hiệu quả trong xây dựng lực lượng vũ trang xã, thị trấn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

          Cụ thể, trong 10 năm (2009-2019), toàn huyện có 2.455 thanh niên lên đường nhập ngũ (đạt 100% KH), chất lượng tuyển quân ngày càng được nâng lên. Đến nay, tỷ lệ lực lượng dân quân trên địa bàn huyện đạt 2,1% so với tổng dân số, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Hằng năm, Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn hoàn thành tốt các nội dung, chương trình giáo dục chính trị, huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, kết quả huấn luyện đạt từ khá trở lên, với quân số huấn luyện từ trên 80% trở lên. Phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng khác ở địa phương thường xuyên tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Qua đó đã phát hiện và xử lý 15 vụ khai thác khoáng sản trái phép và 9 vụ khai thác, chặt phá rừng trái phép có quy mô lớn.

          Công tác xây dựng Đảng luôn được chi bộ quân sự các xã, thị trấn chú trọng thực hiện. Từ năm 2009 đến nay, chi bộ quân sự 13 xã, thị trấn đã lựa chọn và giới thiệu kết nạp 110 đảng viên mới; phối hợp với chi bộ thôn, buôn, tổ dân phố giới thiệu kết nạp 165 đảng viên trong LLDQ và DBĐV. Qua công tác đánh giá xếp loại, trong 10 năm đã có 56 lượt chi bộ đạt trong sạch vững mạnh (đạt trên 86%); có 453 lượt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt trên 98,6%.

          Phát huy những kết quả đạt được trong 10 năm qua, hội nghị cũng đã thảo luận và chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề ra những chủ trương, biện pháp khắc phục để địa phương tiếp tục thực hiện tốt Hướng dẫn 35 nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ quân sự các xã, thị trấn trong những năm tiếp theo.

          Kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Duy Thành – Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả các chi bộ quân sự đạt được trong thời gian qua và đề ra những chủ trương, biện pháp tiếp tục thực hiện hướng dẫn số 35- HD/BTCTW ngày 15/10/2009 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức hoạt động của chi bộ Quân sự xã, thị trấn trong thời gian tới.

          Nhân dịp này, có 4 tập thể và 4 cá nhân được Huyện ủy M'Drắk tặng Giấy khen đã có thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện Hướng Dẫn số 35- HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về "Tổ chức và hoạt động của chi bộ Quân sự xã, phường, thị trấn".

Đức Khá- Mỹ Sự- Thúy Diệp

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này