Kế hoạch tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông năm 2020. (09/04/2020, 08:45)

Ngày 08/4/2020, VPUBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 207/KH-VPUBND về việc tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông năm 2020.

(Ảnh minh họa)

Theo đó, Kế hoạch nhằm trang bị kiến thức, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ công chức đầu mối kiểm soát TTHC của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn (UBND cấp xã) và công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận một cửa trong thực hiện công tác kiểm soát TTHC và kỹ năng giao tiếp trong thực thi công vụ, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC. Trên cơ sở đó, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ, sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh về công tác kiểm soát TTHC, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở địa phương. Tăng cường trách nhiệm của các cấp, các ngành, thống nhất về mặt nhận thức, hiểu rõ về cách thức triển khai thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC, cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở địa phương. Qua đó, nâng cao hơn nữa trách nhiệm giải quyết TTHC của công chức, viên chức tại cơ quan, đơn vị mình.

Yêu cầu: Tổ chức tập huấn phải đảm bảo cho đội ngũ công chức làm đầu mối kiểm soát TTHC và công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận một cửa hiểu rõ các nhiệm vụ trọng tâm, thành thạo về nghiệp vụ kiểm soát TTHC, nghiệp vụ thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC và cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Đối tượng tham dự tập huấn phải đúng đối tượng, thành phần, nắm vững được các nội dung tập huấn để áp dụng, thực hiện tại cơ quan, đơn vị mình.

Công chức đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC tại các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện.

Công chức, viên chức các sở, ban, ngành dự kiến cử đến làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận một cửa UBND cấp huyện, UBND cấp xã. Số lượng: 05 lớp.

                   Nội dung chi tiết tại đây.

HTBắc

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang