Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo về thông tin năm 2020. (27/05/2020, 08:10)

Ngày 25/5/2020, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 4433/KH-UBND về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo về thông tin năm 2020.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Theo đó, Kế hoạch nhằm truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, nhân dân trên địa bàn tỉnh về công tác giảm nghèo nhằm khơi dậy tinh thần tự lực vươn lên thoát nghèo và huy động nguồn lực để thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân, đặc biệt là ở các địa bàn nghèo, tạo điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo tiếp cận thuận lợi các dịch vụ xã hội cơ bản, góp phần hoàn thành mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2020 theo Nghị quyết số 12-NQ/TU ngày 05/12/2019 của Tỉnh ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 đề ra.

Kế hoạch yêu cầu nội dung, hình thức thông tin, tuyên truyền phải có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, phù hợp với trình độ của từng đối tượng, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật.

Kế hoạch đề ra những mục tiêu tổng quát như tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cung cấp các thông tin thiết yếu đến cho cộng đồng dân cư. Thông tin để giúp người dân nắm bắt được các chính sách, các chương trình, kế hoạch, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền tỉnh và của các cấp, các ngành chức năng trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, đặc biệt là thực hiện các mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh, hạn chế tái nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân.

Thông qua hệ thống truyền thanh - truyền hình, bản tin, Trang/Cổng thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước truyền thông nâng cao nhận thức trách nhiệm của toàn xã hội về công tác giảm nghèo nhằm khơi dậy tinh thần tự lực vươn lên thoát nghèo và huy động nguồn lực để thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, tăng cường nội dung thông tin tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của nhà nước và đáp ứng nhu cầu thông tin thiết yếu của xã hội, nâng cao khả năng tiếp cận thông tin của người dân.

                       Nội dung chi tiết tại đây.

HTBắc

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này