Kế hoạch thực hiện Đề án trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh. (11/05/2018, 15:15)

Ngày 4/5, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 3484/KH-UBND về việc thực hiện Đề án trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch trên đề ra mục tiêu chung là nhằm phát triển mạng lưới cơ sở trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí phù hợp với điều kiện phát triển KT-XH của đất nước và của tỉnh; nâng cao chất lượng chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí; huy động sự tham gia của xã hội nhất là gia đình, cộng đồng trợ giúp và tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí được phục hồi chức năng, hòa nhập cộng đồng.

 
Phát thuốc cho bệnh nhân tâm thần tại Bệnh viện tâm thần tỉnh (ảnh: Báo Đắk Lắk).

Kế hoạch đặt ra mục tiêu có 100% số người tâm thần được chăm sóc, phục hồi chức năng; 90% số người rối nhiễu tâm trí có nguy cơ cao bị tâm thần được tư vấn, trị liệu tâm lý; đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn kỹ năng cho 90% cán bộ, nhân viên, cộng tác viên công tác tại các Trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng, các cơ sở trợ giúp xã hội...

Kinh phí để thực hiện Kế hoạch được lấy từ nguồn kinh phí thực hiện Quyết định số 1215/QĐ-TTg, ngày 22/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng giai đoạn 2016 – 2020 được bố trí trong chương trình mục tiêu Phát triển hệ thống trợ giúp xã hội giai đoạn 2016 – 2020 và nguồn ngân sách địa phương.

Nội dung chi tiết tại đây.

T.S

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này