Kế hoạch thực hiện Kết luận số 02-KL/TW ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. (26/07/2021, 16:10)

Ngày 23/7/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 6763/KH-UBND về việc thực hiện Kết luận số 02-KL/TW ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy (gọi tắt là Kết luận số 02-KL/TW).

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Mục đích, yêu cầu của Kế hoạch nhằm quán triệt, triển khai sâu rộng các quan điểm chỉ đạo, nhiệm vụ trọng tâm tại Kết luận số 02-KL/TW đến các cấp, ngành, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang và quần chúng Nhân dân trong tỉnh để nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; thường xuyên xác định đây là một yêu cầu cấp thiết, gắn liền với nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Xác định rõ trách nhiệm và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành, địa phương trong việc tổ chức triển khai thực hiện Kết luận số 02-KL/TW và Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy để đảm bảo kịp thời, thống nhất, hiệu quả; nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy. Gắn trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong phạm vi lãnh đạo, quản lý của mình. Kiện toàn tổ chức bộ máy, biên chế và tăng cường cơ sở vật chất, trang bị phương tiện cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của tỉnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự xã hội; kiềm chế và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh. Rà soát và tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đề ra tại Kế hoạch số 5364/KH-UBND ngày 23/6/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai thực hiện Quyết định số 630/QĐ-TTg, ngày 11/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. Bổ sung nhiệm vụ, giải pháp để các sở, ban, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Kết luận số 02-KL/TW và Chỉ thị số 47-CT/TW.

Nội dung chi tiết xem tại đây

VTLý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang